เสียงเพลงฮิต รางวัลพร้อมกับสถานะนี้ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในทุก ๆ บทเพลง

ต่อให้มิใช่นักร้องคนดังและได้มีการเปิดตัวเพลงใหม่ ๆ ออกมาสู่ตลาด หากมีการส่งเสริมและนำเสนอ เพื่อเป็นที่รับรู้พร้อมกับเป็นที่รู้จัก ไม่แน่เพลงใหม่ ๆ จากศิลปินนักร้องใหม่ ๆ ก็คงจะกลายเป็นบทเพลงฮิตได้เช่นกัน เพราะเช่นนั้นแล้ว เราไม่ควรที่จะตีตรา ว่าบทเพลงไหนจะเป็นบทเพลงฮิต พร้อมทั้งเป็นบทเพลงจะไม่สามารถเป็นบทเพลงฮิตได้นั่นเอง

 
การไล่ตามรับฟังเพลงทุก ๆ เพลงอย่างเปิดใจ ย่อมเป็นหนทางในการสนับสนุน จนกระทั่งทำให้บทเพลงใหม่ ๆ ส่วนใหญ่ รวมถึงนักร้องใหม่ ๆ ทุกประเภท ต่างก็มีแรงใจที่จะผลิตงานใหม่ ๆ พร้อมกับสามารถต่อสู้ไปในแวดวงนี้ เพราะทุกสิ่งอย่าง ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่หนทางที่ราบรื่น แต่แรงใจก็คงสามารถนำพาพวกเขาให้ผ่านพ้นไปได้ เพราะว่าทุก ๆ เพลงที่มีคุณภาพ ย่อมที่จะมีแฟน ๆ เพลงคอยสนับสนุนและไล่ตาม ถึงแม้จะไม่สามารถส่งเสริมให้กลายเป็นบทเพลงฮิตในวันนี้ได้ แต่ทว่าสักวันบทเพลงใหม่ ๆ จะต้องกลับเป็นบทเพลงฮิตได้เช่นเดียวกัน และนี่ก็คือการเปลี่ยนแปลงที่นักร้องทุกคนจะต้องยอมรับ และเชื่อมั่นในความสามารถของตนเอง เพื่อที่ความฝันในผลสำเร็จจะได้เป็นจริง
 
เพลงฮิต
พร้อมทั้งนี่ก็คือหนทางแห่งผลสำเร็จของนักร้องจำนวนมาก โดยทุก ๆ บทเพลงที่เขาได้ขับร้อง กลับกลับเป็นบทเพลงฮิตที่ติดหูคนไทยทั่วประเทศ แถมบทเพลงฮิตจำนวนมากยังคงเป็นบทเพลงหนึ่งภายในดวงใจของใครหลากหลายคน จนกระทั่งกลายเป็นบทเพลงที่มีผู้ติดตามเพลงฮิตและให้ความนิยมอย่างมาก