พักผ่อนบนเกะกลางทะเลกับเกาะเสม็ด

ก่อนที่เราจะออกเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่กลางทะเลแบบนี้ เราจะต้องมาทำการเตรียมความพร้อมกันก่อนดีกว่า เพราะว่าเราจะได้ข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังเกาะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือเกาะเสม็ดนั่น เอง เราจะต้องมาจัดการเตรียมพวกเสื้อผ้า และชุดว่ายน้ำ แว่นตากันน้ำอีกทั้ง ยังต้องเตรียมพวกเงินสำรองและเงินค่าใช้จ่ายมากพอสมควร เพราะที่พักบนเกาะเสม็ดจะมีหลากหลายราคา แต่ก็มีราคาสตาร์ทที่อย่างน้อยประมาณ 800 บาทขึ้นไปทั้งนั้น และยิ่งถ้าคุณจะไปเกาะเสม็ดใน ช่วงฤดูท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติมากันเยอะ ราคาที่พักอาจจะอัพขึ้นด้วย และที่สำคัญ เงินค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอาหารการกินก็สำคัญไม่แพ้กัน และค่าโดยสารเรือข้ามฟากไปยังเกาะเสม็ดก็ต้องจัดเตรียมให้พร้อม

 

กล่าวถึงเกาะเสม็ดกันแล้ว มีโรงแรมหรูหราตั้งแต่ระดับดาวเดียวไปจนถึง 5 ดาว และที่พักสไตล์บังกะโลมากมายให้เราเลือก อาหารทะเลก็แสนจะอร่อยอีกด้วย แต่สิ่งที่ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นที่ลือชื่ออย่างมากเลยก็คือ หาดทรายสีขาวโพลนที่แสนจะสวยงาม และยังทำให้เกาะเสม็ดที่ ว่าน้ำทะเลใสแจ๋วอยู่แล้วนั้น ผนวกกับชายหาดที่มีทรายขาวสวยงาม สบายตามาบรรจบกัน ทัศนียภาพก็เลยยิ่งดูสวยมากขึ้นไปอีกขั้นเลยทีเดียว

 

ช่วงเวลาที่เราอยู่บนเกาะเสม็ด เราจะสามารถเรียกบริการแท๊กซี่บนเกาะให้พาเราไปส่งยังชายหาดต่างๆหรือเรียกกลับที่พักก็ได้อีกเช่นกัน