เรื่องราวน่ารู้วันนี้ พร้อมกับชีวิตของบารัค โอบามา ที่มิได้เริ่มต้นจากความงดงามพร้อมทั้งสวยหรู

เรื่องน่ารู้วันนี้ เราจะนำพาคุณไปค้นเจอกับชีวิตเบื้องหลังของ บารัค โอบามา ที่นับได้ว่ากว่าเขาจะมาถึงจุด ๆ นี้ได้ มิใช่เรื่องธรรมดาเลยทีเดียว แต่ว่าสุดท้ายเขาก็ยังคงเป็นคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในชีวิต จนใคร ๆ ต่างก็ยกย่องและให้ความสำคัญกับเขา

 
บารัค โอบามา
ซึ่งเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับชีวิต บารัค โอบามา นับได้ว่าเป็นชีวิตที่ไม่ปกติ เพราะแม้ว่าบิดาและมารดาของ บารัค โอบามาจะแยกกันกัน แต่นั่นก็มิได้หมายถึงว่า จะทำให้ชีวิต บารัค โอบามา สิ้นสุดลง เขายังคงสามารถดำเนินชีวิตพร้อมทั้งคนภายในครอบครัวที่เหลือได้อย่างสงบสุข จนมาถึงปัจจุบันนี้ที่เขาประสบผลสำเร็จ และได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐ คนที่ 44 นั่นเอง โดยบารัค โอบามา ถือว่าสามารถสร้างตำนานของโลกเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว เขาเป็นนักการเมืองผิวสีผู้จรัสแสงของสหรัฐ  ภายหลังที่เขาได้ชัยชนะจากการลงคะแนนประธานาธิบดี “จอห์น แม็คเคน”  คู่แข่งแห่งพรรครีพับลิกัน บาลัค โอบามาได้ผงาดขึ้นเป็นผู้บังคับบัญชาทำเนียบขาว  ด้วยมติจากคะแนนการเลือกตั้งที่มากมายของชาวอเมริกันทั้งหมดเรื่องน่ารู้ ที่แห่การเดินทางมาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ แต่ถึงเช่นใดก็แต่ การเลือกตั้งก็ยังอยู่ท่ามกลางกระแสจับตาว่า ที่สุดแล้วนั้น บารัค โอบามา จะสามารถทำสิ่งที่หลากหลายคนทั่วโลกจับตาจ้องดู และคอยลุ้นเอาใจช่วยในครั้งนี้ได้สำเร็จหรือไม่
 
ซึ่งท้ายที่สุดถ้าหากว่าเขาได้ทำสำเร็จ เขาจะกลายเป็นบุคคลที่โลกต้องตราตรึงอย่างเช่นทุกวันนี้ และนี่ก็คือเรื่องน่ารู้ ที่เป็นเหตุให้คุณได้รับรู้ว่า ชีวิตที่สวยหรูของใครบางท่าน ไม่ได้เริ่มต้นมาจากชีวิตที่งดงามตั้งแต่ทีแรก เพียงแต่เขาพยายามดิ้นรน จนประสบความสำเร็จได้เท่านั้นเอง