สัญจรหมู่เกาะง่ามแห่งชุมพร ค้นเจอความมหัศจรรย์ผ่านความงามที่สุดจะสาธยาย

เพราะว่าความสวยงามของหมู่เกาะง่าม ถูกเฉลยผ่านความงามสง่าด้วยรูปแบบธรรมชาติที่ ไม่เหมือนใคร อาจทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้ค้นพบ ความต่างของที่นี่ โดยเฉพาะนักดำน้ำที่สามารถค้นหาสถานที่ สวยงามใต้ทะเล ที่มีความต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสัตว์น้ำ ต้นปะการัง  หรือกระทั่งหน้าผาสูงชัน ที่ทำให้คุณต้องรู้สึกตื่นเต้นไม่ใช่น้อยเลยที เดียว

 
ซึ่งหนแรกที่ได้พบความงาม ของหมู่เกาะง่ามแห่งจังหวัด ชุมพร  นักเดินทางก็คงจะได้พบกับความ ทรงจำดี ๆ ที่สามารถพกติดตัวกลับบ้านไปได้  เพราะแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทย ถึงแม้จะไม่เด่นเท่ากับสถานที่ เที่ยวในต่างประเทศ แต่ถ้าว่าความสวยงามในรูปแบบไทย ๆ ก็สู้ได้แน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะว่าหมู่เกาะง่าม เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ของจังหวัดชุมพรเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี้ประกอบไปด้วยความ งามในรูปแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหินหลักง่าม หรือว่าหินแพ เกาะง่ามใหญ่ เกาะงามน้อย ซึ่งอยู่ไกลจากฝั่ง หากจะทำการสัญจรไปยังหมู่เกาะต่าง ๆ กลุ่มนี้ ก็คงต้องพึ่งพาอาศัยเรือวิ่งพร้อมทั้งเดินทางไป ประมาณ 1 ชั่วโมงด้วยกัน  แล้วท่านก็จะได้สัมผัสกับความเป็นหมู่เกาะน้อยใหญ่กลุ่มนี้ในจังหวัดชุมพร  นอกจากนี้ ความเป็นเอกลักษณะของหมู่เกาะง่าม เป็นทะเลแถบนี้จะมีรูปร่างที่ไม่ใสเทียบเท่ากับ เกาะอันดามัน พร้อมทั้งไม่มีดงปะการังอ่อนสีสดมากเท่าไหร่นัก แต่ถ้าว่าที่นี้กลับถูกรายล้อมไปด้วยดงปะการังดำที่หาชมได้ยากในจุดดำน้ำอื่น ๆ เพราะฉะนั้นทะเลชุมพร ถือได้ว่าเป็นทะเลพร้อมทั้งเป็นที่พักอาศัยของสัตว์ทะเลและฝูงปลาจำนวนมากเลยทีเดียว ละคะ
 
 
พร้อม ทั้งที่สำคัญไปกว่านั้น ความงดงามใต้หมู่เกาะ มักถูกเฉลยผ่านนักเดินทางที่ ชอบดำน้ำ ซึ่งพวกเขาจะได้พบกับปลากะพงแดง ปลาข้างเหลืองฝูงใหญ่ ๆ ที่ทำการว่ายน้ำเล่นผ่านไปผ่านมา พร้อมทั้งคอยรายล้อมรอบตัวนักท่องเที่ยวในทุกระยะเวลานั่นเอง