ทำการท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ ดินแดนแห่งความเงียบสงบพร้อมทั้งที่ท่องเที่ยวมากมายก่ายกอง

ร้านอาหารเชียงใหม่

เที่ยวเชียงใหม่

เมืองเชียงใหม่ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวทั้งสังคมไทยและต่างชาติต่างก็ให้การยอมรับ และทำการเดินทางเที่ยวภายในเชียงใหม่กันเป็นส่วนใหญ่ อย่างน้อยเชียงใหม่ก็งดงามไปด้วยท้องที่จำนวนไม่น้อยแห่ง ที่มีความสำคัญทางด้านเรื่องเก่าแก่ โดยที่เชียงใหม่เปรียบดังเป็นขอบเขตล้านนาเมื่อ 700 กว่าปีก่อน แต่เมืองเชียงใหม่ก็ยังคงเป็นฐานะเมืองประเทศราชตามประวัติการ จนกระทั่งในยุคนี้เมืองเชียงใหม่นับเป็นศูนย์รวมของจังหวัดทางด้านภาคเหนือ ก่อให้เกิดความสำคัญทั้งทางด้านประวัติศาสตร์และในยุคสมัยนี้
แต่ในยุคปัจจุบันนี้เมืองเชียงใหม่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจระดับประเทศ และมีผู้คนจำนวนมากเป็นปลื้มที่จะเดินทางไปเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่อยู่เป็นเสมอ เพราะสถานที่เที่ยวภายในจังหวัดเชียงใหม่มีหลากหลายท้องถิ่นด้วยกันที่ทำให้ผู้ที่มาเที่ยวเกิดความพอใจได้ไม่รู้ลืม อย่างน้อยความเป็นธรรมชาติอันเจริญตาของแต่ละพื้นที่ ที่สามารถกลายเป็นจุดเด่นและก่อให้เกิดความเพริศพรายจนได้รับการยอมรับ อีกทั้งเมืองเชียงใหม่ยังคงมีศิลปวัฒนธรรมที่แตกต่าง โดยเฉพาะทางด้านประเพณีของทางเมืองเชียงใหม่ที่ยังคงเป็นลักษณะเฉาะตัวมาจนกระทั่งถึงตอนนี้เมื่อนักท่องเที่ยวได้พบเห็นหรือได้เชยชมก็มักจะเกิดความชื่นชอบเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งสิ่งเกื้อกูลความสะดวกต่างๆ ที่ทางเมืองเชียงใหม่สามารถสร้างสรรค์ให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างเพียบพร้อม สำหรับในส่วนนี้โดยเฉพาะทางด้านประเพณีที่แตกต่างกัน กลายเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศนับล้านคน  เข้ามาเที่ยวชมในเชียงใหม่เป็นจำนวนไม่น้อยในแต่ละปี
ทำให้แหล่งท่องเที่ยวภายในเชียงใหม่แต่ละที่ กลับมีผู้ที่มาท่องเที่ยวให้ความเอาใจใส่ และยอมเดินทางไกลมายังเชียงใหม่ประจำปี เพื่อที่จะได้ชื่นชมกับบรรยากาศดีๆ ที่เที่ยวดีๆ ที่จังหวัดเชียงใหม่มีไม่เหมือนใคร