อาหารคลีน สูตรอาหารการกินสำหรับคนรักสุขภาพอนามัย

อาหารคลีน นับได้ว่าเป็นสูตรอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ต้องการลดน้ำหนัก มักจะเลือกทานอาหารคลีนกันเสียส่วนใหญ่ เพราะว่าสามารถทำกับข้าวได้ตามสูตรต่าง ๆ ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ นอกจากนั้นคือ หลังจากที่ได้รับประทานอาหารคลีนแล้ว หากค้นพบว่าสาว ๆ สามารถลดความอ้วนได้ ก็ยิ่งเป็นผลดีพร้อมกับน่าพึงพอใจอย่างมากเลยทีเดียว

 
สูตรอาหาร
พร้อมกับสำหรับอาหารคลีนจำนวนมาก มักจะถูกทำตามสูตรอาหาร ที่จัดอยู่ในประเภทอาหารไร้ไขมันเป็นสำคัญ และนับได้ว่าเป็นสูตรอาหารที่ถูกเปลี่ยนแปลงขึ้นมาเพื่อสุขภาพอนามัยโดยตรง โดยที่วัตถุดิบหลัก ๆ เป็นเนื้อสัตว์ที่ไม่มีไขมัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปลา ที่ถูกคิดว่าเป็นวัตถุดิบชั้นดี ที่ใคร ๆ ก็นิยมบริโภค และยกเว้นเนื้อสัตว์แล้ว อีกหนึ่งส่วนที่มุ่งเน้นคือ ผัก ซึ่งเมนูภายในแต่ละวันจะต้องประกอบไปด้วยผักเสียจำนวนมาก ส่วนวิธีดัดแปลงเมนูเพื่อให้สูตรอาหารคลีน ถือได้ว่าไม่ใช่เรื่องยากแต่เช่นใด อย่างเช่น เมนู ข้าว(ไม่มัน)ไก่ นับได้ว่าเป็นเมนูที่คุณผู้หญิงจำนวนมากให้ความสนใจ เพราะว่าข้าวมันไก่นับได้ว่าเป็นรายการอาหารที่มีรสชาติอร่อยและถูกปากคนไทยเป็นอย่างมาก แต่ถ้าหากมีการดัดแปลงเพื่อให้กลายเป็นอาหารคลีน ก็จำเป็นจะต้อง ไม่มีมันไก่ เพราะว่าอาหารคลีนต้องปราศจากไขมันนั่นเอง
 
ส่วนข้าวที่ถูกเอามารังสรรค์ภายในเมนู ข้าว (ไม่มัน)ไก่ ก็จะต้องเป็นข้าวกล้อง ซึ่งข้าวซ้อมมือเป็นข้าวคุณภาพดี และมีความพอดีต่อกลุ่มคนรักสุขภาพ อีกทั้งสูตรอาหารยังคงเป็นวัตถุดิบสำคัญ ภายในการนำมาจัดทำในสูตรอาหารคลีนโดยตรง