หาดทรายอ่าวนาง หนึ่งภายในสถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ ที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความนิยม

เพราะว่าการเดินทางทัศนาจรที่กระบี่ สำหรับเดินทางไปสู่หาดอ่าวนาง นักเดินทางสามารถเดินทาง โดยรถโดยสารประจำทางหน้าห้างโวคเท่านั้น ก่อนที่จะมาถึงชายหาดอ่าวนาง ผู้เดินทางก็จะได้ค้นพบกับสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งที่ละลานตาตื่นใจ ข้างในพื้นที่ขนาดใหญ่จนน่าติดอกติดใจไปในที่สุด

 
สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่
การที่ได้ค้นเจออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ ที่มีความหมายเป็นอย่างมาก คงต้องมอบให้กับอ่าวต่าง ๆ ภายในจังหวัดกระบี่ เนื่องจากอ่าวต่าง ๆ ถือได้ว่าเป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ ที่มีความหมายเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ค่อนข้างให้ความสนใจกับการท่องเที่ยวอ่าวต่าง ๆ ที่ขึ้นชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อ่าวนาง ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ ที่ต้องรับรองนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากต่อวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศโดยตรง ความเป็นอ่าวนางหรือว่าหาดอ่าวนางนั้น ถือว่าเป็นอ่าวที่มีรูปร่างเวิ้งว้าง มีความยาวและมีพื้นที่โดยทั่วไปประมาณหกกิโลเมตร ทำให้ทัศนียภาพโดยรอบของอ่าวนางเป็นที่น่าดึงดูด เพราะมีความงามที่แปลกใหม่พร้อมทั้งแปลกตา เนื่องจากข้างในสถานที่ท่องเที่ยวกระบี่อย่างชายหาดอ่าวนาง ประกอบไปด้วยเทือกเขาหินปูนน้อยใหญ่ ที่คอยตั้งสูงผงาดอยู่เต็มไปหมด พร้อมทั้งที่สำคัญไปกว่านั้นคือ การเดินทางสู่หาดอ่าวนางนั้น นักท่องเที่ยวสามารถค้นพบกับจุดช้อปปิ้ง หรือว่าแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ ก็เพราะว่าในตัวเมืองมีห้างที่ใหญ่ที่สุด อย่างห้างโวคนั่นเอง
 
พร้อมกับที่สำคัญ อ่าวนางหรือหาดอ่าวนาง เป็นสถานที่ของตำบลอ่าวนาง ซึ่งอยู่ในอำเภอเมืองของจังหวัดกระบี่ เป็นเหตุให้สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่แห่งนี้ นำพานักท่องเที่ยวให้ทัศนาจรเข้ามาท่องเที่ยวได้อย่างสะดวก จนกลายเป็นจุดสนใจไปในที่สุด และความเป็นอ่าวนางก็ทำให้นักท่องเที่ยวต้องหลงใหล และสถานที่ท่องเที่ยวกระบี่เป็นที่เล่าขานกันต่อ ๆ ไป จนมีชื่อเสียงในทุกวันนี้