เที่ยวชมจุดชมวิวสุดแผ่นดิน ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ด้วยลักษณะของอุทยานแห่งชาติป่าหินงามนี้ ประกอบไปด้วยแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวอย่างมากมาย และ สุดแผ่นดิน ก็เป็นหนึ่งสถานที่เที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และมีทุ่งดอกกระเจียว และ ป่าหินงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหมายของที่นี่ร่วมด้วย

 
ส่งผลทำให้ผู้เดินทางท่าน ที่อาจจะเดินทางในระดับใกล้เคียง แล้วค้นพบกับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างทุ่งดอกกระเจียวงามได้โดยทันที คงต้องยกให้กับอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ที่คุณอาจเดินทางไปท่องเที่ยวที่นี่ พร้อมกับอาจเดินทางต่อไปอีกแค่ไม่กี่กิโลเมตร แล้วจะค้นเจอทุ่งดอกกระเจียวงามได้ นั่นก็คือ จุดชมวิวสุดแผ่นดิน ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงาม เพราะว่าเป็นพื้นที่สุดแผ่นดินตามชื่อ เลยทำให้กลายเป็นจุดชมวิวที่มีความงดงามได้อย่างไกลสุดลูกหูลูกตา ส่วนการเดินทางมายังสถานที่ท่องเที่ยว จุดชมวิวสุดแผ่นดิน ท่านอาจจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่ได้ทุกวัน ทุกเวลา ซึ่ง สุดแผ่นดิน ตั้งอยู่ทางด้านเหนือ ของที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ และเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่เดียวที่มีทุ่งดอกกระเจียวงาม ซึ่งเป็นแหล่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญไม่น้อย แต่ว่าสำหรับ จุดชมวิวสุดแผ่นดิน ถือว่าเป็นแนวหน้าผาพร้อมกับชะง่อนหิน ซึ่งเป็นจุดสุดยอดบนเทือเขาพังเหย มีความสูงจากอันดับน้ำทะเลประมาณ 849 เมตรด้วยกัน
 
อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม
อีกอย่างสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เกิดจากการดันตัวของแผ่นดินภาคกลางหรือฉานไทย ซุกเข้าไปใต้แผ่นดินอีสานหรือว่าอินโต-ไซน่า จนทำให้เกิดแผ่นดินที่ยกตัวสูงชัน ซึ่งเรียกว่า สุดแผ่นดิน เปรียบเหมือนเป็นเขตรอยต่อของสามภาคด้วยกัน อันได้แก่ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคเหนือ