พบความงดงามของสวนบ๊วยพร้อมทั้งสวนท้อ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดของจังหวัดเชียงใหม่

ถ้าหากใครต้องการค้นพบสวนบ๊วยและสวนท้อ  อาจจะเดินทางไปที่เชียงใหม่ได้โดยทันที ก็เพราะว่าที่เชียงใหม่จะมีสวนบ๊วยกับสวนท้ออย่างมากมาย เนื้อที่ทั้งหมดจะงดงามไปด้วยดอกบ๊วยสีขาว พร้อมกับดอกท้อสีชมพูซึ่งหาชมได้อย่าง  การเดินทางท่องเที่ยวมายังสถานที่แห่งนี้  จึงเป็นที่แปลกใหม่และสวยงามอย่างอลังการนั่นเอง

 
เชียงใหม่
โดยการท่องเที่ยวที่สวนบ๊วยกับสวนท้อ นักเดินทางจะได้เดินทางไปยังพื้นที่ 2 จุดด้วยกัน  ซึ่งจุดแรกจะอยู่ริมถนนหนทางด้านซ้ายมือ ก่อนที่จะถึงที่พักผ่อนอ่างขาง  พร้อมกับอีกจุดหนึ่งก็จะอยู่ที่บริเวณฝั่งตรงกันข้ามกับโรงเรือนปลูกผัก  พร้อมกับถ้าหากเป็นสวนท้อเพียงอย่างเดียวก็จะมีการปลูกที่กระจายอยู่หลากหลายจุดด้วยกัน  ซึ่งสวนท้อจุดใหญ่ ๆ จะอยู่หน้าสวนบอนไซ  ซึ่งเป็นส่วนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามโรงเรือนปลูกผัก  แต่ภายในบางจุดที่ดูเหมือนจะเป็นไฮไลท์ก็มักเป็นการปลูกต้นบ๊วยและต้นท้อสลับกัน  ซึ่งจะสร้างความงดงามให้มากไปกว่าเดิม  แถมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้ถูกรังสรรค์ให้เป็นสถานที่เที่ยวที่โดดเด่นไปทางด้านการถ่ายภาพ  เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ได้เดินทางมายังสถานที่แห่งนี้  จะสามารถมีรูปถ่ายอันสวยงามและน่าติดตรึงใจติดกลับบ้านอย่างแน่แท้
 
เพราะฉะนั้นเชียงใหม่ หากนักเดินทางท่านใดที่ได้มีโอกาส อาจจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่เชียงใหม่  เพื่อที่จะท่องเที่ยวสวนบ๊วย – สวนท้อได้ทันที  พร้อมกับดูเหมือนว่าสถานที่เที่ยวอื่น ๆ จะไม่มีให้คุณได้ทำการเที่ยวชมในรูปแบบนี้อย่างแน่นอน  ความประทับใจจากการท่องเที่ยวดินแดนแห่งความสวยงาม ซึ่งตกแต่งไปด้วยสวนบ๊วยและสวนท้อที่เรียงราย  คงจะทำให้ผู้เดินทางเกิดความตรึงใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน