เที่ยวดอยอ่างขางได้ในทุก ๆ ฤดูกาล เพื่อที่จะสัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างอย่างน่าตราตรึงใจ

บรรยากาศที่แปลกแยก ผ่านการท่องเที่ยวที่ดอยอ่างขางในช่วงหน้าร้อน เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสเข้ากับอากาศที่อุ่นขึ้นแต่ก็ไม่ร้อนมาก  ทำให้เป็นอุณหภูมิที่พอดีพร้อมกับนักท่องเที่ยวส่วนมากก็ชื่นชอบเช่นเดียวกัน  แต่ถ้าหากจะให้ดีนั้นการเดินทางสู่ที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่อย่างดอยอ่างขางในช่วงฤดูหนาว จะเป็นช่วงที่น่าเที่ยวมากที่สุด

 
ดอยอ่างขาง
ด้วยชื่อเสียงของดอยอ่างขาง  ซึ่งเป็นที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่  เพราะแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้จะสามารถพานักท่องเที่ยวไปเชยชมดาว พร้อมกับสัมผัสไอหนาวกันอย่างน่าติดอกติดใจ  ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความชื่นชอบอย่างสูงสุดในช่วงหน้าหนาวเลยก็ว่าได้  ก็เพราะว่าที่นี่มีแต่ความน่าตราตรึงใจไม่รู้ลืม พร้อมทั้งด้วยลักษณะของสถานที่หนึ่ง  ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศต้องกล่าวถึง  เนื่องจากเป็นสถานที่เที่ยวที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก แถมบรรยากาศก็ดีเกินคลาด  ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนมากที่สัญจรมายังดอยอ่างขางได้สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด  ที่สำคัญสถานที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ได้ชื่ออย่างดอยอ่างขาง  ยังคงเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญต่อชาวเชียงใหม่เป็นอย่างมาก  เนื่องจากสามารถเรียกนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่เชียงใหม่ไม่ขาดสาย เปรียบเหมือนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดอยอ่างขางที่ขึ้นชื่อไปยังทั่วโลกเลยก็ว่าได้ 
 
ความพิเศษที่ถูกมองอย่างมีคุณประโยชน์ ผ่านความเป็นเอกลักษณ์ในลักษณะพื้นที่ ที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี  เพราะมีลักษณะภูมิประเทศเหมือนท้องกระทะหรืออ่าง  ทำให้ในช่วงฤดูหนาวดอยอ่างขางจะมีอุณหภูมิลดลงเป็นเลขหลักเดียว  เป็นเหตุให้นักเดินทางได้สัมผัสกับบรรยากาศหนาวเย็นสุดขั้ว  เหมือนกับได้เที่ยวไปยังต่างแดนอีกด้วย