สัญจรรับวิชาความรู้ที่อาคารปลูกผักเมืองหนาวที่จังหวัดเชียงใหม่

สำหรับโรงเรือนปลูกพืชผักเมืองหนาวที่เชียงใหม่ ทางด้านหลังของโรงเรือนแห่งนี้ เป็นพื้นที่แก่งการปลูกพืชแบบไม่ใช้ดิน เป็นเหตุให้มีผลผลิตที่ได้ส่งขายที่ร้านจำหน่ายผลผลิตของโครงการหลวงอ่างขางแนวโรงเรือนไม้ในร่ม จึงถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญไม่ใช่น้อย ก็เพราะว่าเป็นพื้นที่แห่งการเพาะเลี้ยงพืชเศรษฐกิจนั่นเอง

 
เชียงใหม่
ภาพลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ นับได้ว่ามีพื้นที่ที่ยังคงเป็นสถานที่เที่ยวอีกมากมาย ที่นักเดินทางชาวไทยและชาวต่างชาติ มักให้ความสำคัญพร้อมกับนิยมเดินทางไปเที่ยวชมกันเป็นปริมาณมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว จังหวัดเชียงใหม่จะหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว เพราะว่าในช่วงฤดูหนาวนี้จะเป็นช่วงฤดูที่มีความพอเหมาะต่อการเดินทางท่องเที่ยวเชียงใหม่มากที่สุด เพราะเช่นนั้น ก็อาจไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด หากผู้เดินทางจะแห่กันสัญจรขึ้นสู่เชียงใหม่ในช่วงฤดูหนาวไปพร้อม ๆ กัน การเกษตร การปลูกพืชไม่ดอกไม่ประดับหลากหลายพันธุ์  ที่เมื่อครั้งมีดอกผลิบานสะพรั่งจะเป็นตัวช่วยที่หนุนนำให้ผู้เดินทางพากันเดินทางขึ้นสู่เชียงใหม่กันเป็นปริมาณมาก และสำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเกี่ยวเนื่องกับการปลูกต้นไม้ ดอกไม้ ก็คงต้องยกให้กับโรงเรือนปลูกผักเมืองหนาวของจังหวัดเชียงใหม่นี้เอง เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ จะทำให้ผู้เดินทางส่วนใหญ่ได้รับความรู้ต่าง ๆ อย่างมากมาย
 
ยิ่งกว่านั้นยังคงมีโรงเรือนพลาสติกขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ทางข้างหลังโครงการบริเวณทางออก ส่วนด้านในโรงเรือนนั้น ก็จะเป็นเนื้อที่ทำแปลงปลูกพืชผักเมืองหนาวหลากหลายแบบด้วยกัน และพืชผักเมืองหนาวนี้ก็ไม่ใช่พืชผักธรรมดาที่จะไม่สร้างสีสัน ความสวยงามเชียงใหม่ของพืชผักนานาพันธุ์ จะทำเอาคุณได้ค้นพบกับสีสันที่สวยงามอย่างแน่แท้