สัญจรเดินชม ขับขี่มอเตอร์ไซค์ไปที่สันป่าเกี๊ยะ จังหวัดเชียงใหม่

การเดินทางสู่สันป่าเกี๊ยะ ถ้าหากจะให้รวมแล้วระยะทางโดยรอบใน 21 กิโลเมตร ถือได้ว่าเป็นทางลูกรัง เพราะฉะนั้นแน่นอนอยู่แล้วว่า เส้นทางอาจจะต้องมีหลุมมีบ่อเป็นธรรมดา แต่ถ้าหากนักเดินทางที่ชอบความท้าทายและกล้าขับขี่รถยนต์ขึ้นไปก็จะทำเอาการเดินทางครั้งนี้ ราบรื่นไปได้ด้วยดีกว่ารถจักรยานยนต์ค่ะ

 

ความโด่งดังของสันป่าเกี๊ยะ ทำเอานักเดินทางเข้าใจว่า สถานที่แห่งนี้คืออีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของเชียงใหม่ที่มีความงดงาม เนื่องจากตั้งอยู่ภายในหน่วยจัดต้นน้ำ แม่ตะมาน ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว และเป็นพื้นที่บางส่วนของอำเภอแม่แตงภายในจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย เพราะฉะนั้น ที่นี่จึงคืออีกหนึ่งพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถ้าหากนักเดินทางท่านใดที่ได้เดินทางไปถึงสันป่าเกี๊ยะ หรือว่าลงชื่อว่าคืออีกหนึ่งคนที่เคยไปสันป่าเกี๊ยะมาแล้ว ต่างก็จะพูดตรงใจและถูกอกถูกใจกันว่า สันป่าเกี๊ยะ ถึงแม้จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปยากลำบาก แต่ความยากลำบากนี้ก็จะหายหมดไปภายในพริบตา เนื่องจากเมื่อไหร่ที่คุณได้ขึ้นไปถึงสันป่าเกี๊ยะแล้ว ความงดงามทุกอณูในพื้นที่ จะทำเอาคุณสัมผัสกับความคุ้มค่าที่คุณได้พยายามเดินทางมาถึงที่นี่อย่างแน่นอน ทำให้จุด ๆ นี้ของสันป่าเกี๊ยะ เป็นจุดหรือว่าพื้นที่ที่ทำให้นักเดินทางทุกคนได้มองเห็น และได้สัมผัสดอยหลวง เชียงดาว อย่างใกล้ชิด

 

ความเงียบสงบที่มาพร้อมกับความงดงาม ยิ่งกว่านั้นบรรยากาศและวิวทิวทัศน์โดยรอบ ก็เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวที่ทำให้นักเดินทางส่วนใหญ่ต้องเกิดความซาบซึ้งอย่างขีดสุด แต่สำหรับการสัญจรขึ้นไปสันป่าเกี๊ยะที่เชียงใหม่ ถือได้ว่าเป็นเส้นทางที่ยากลำบาก แต่ว่าก็คงไม่ยากจนเกินไปเพื่อผู้ที่มีรถจักรยานยนต์ ขึ้นไปได้อย่างดี