เปิดโลกสัตว์โลก ที่อุทยานสัตว์เขาเขียว จังหวัดชลบุรี

การเดินทางท่องเที่ยวที่จังหวัดชลบุรี ยกเว้นจะมีสถานที่เที่ยวทางด้านธรรมชาติ ทางด้านตำนานแล้ว ชลบุรียังคงมีแหล่งท่องเที่ยวอีกสถานที่หนึ่ง ที่จะทำเอาเด็ก ๆ ส่วนมาก ได้ทำความรู้จักกับสัตว์โลกหลากหลายชนิด ที่ถูกรวบรวมเอาไว้ภายในแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว นั่นเอง

 
สำหรับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ถือได้ว่าเป็นเนื้อที่ป่าแห่งเดียวของจังหวัดชลบุรีโดยตรง ซึ่งการเปิดตัวพร้อมทั้งการดำเนินงานล้วนแล้วแต่เป็นหน้าที่ขององค์การสวนสัตว์ เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวอาจจะรับชมสัตว์นานาชนิดได้อย่างสบาย อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ยังอาจจะได้นำสัตว์จากทั่วทุกมุมโลก และมีมากถึง 300 อย่างขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ภายในประเทศ หรือว่าแม้กระทั่งสัตว์จากต่างประเทศ ซึ่งมีทั้งพันธุ์สัตว์ป่า พร้อมกับพันธุ์สัตว์อนุรักษ์ ที่ถูกสะสมเอาไว้ที่นี้ เพื่อให้นักเดินทางได้ค้นพบและเรียนรู้ พร้อมทั้งเชยชมกับตัวตนอันแท้จริงของสัตว์นานาชนิดกลุ่มนี้นี่เอง โดยสภาพพื้นที่ข้างใน เจ้าหน้าที่ได้เตรียมและทำการตกแต่งพื้นที่ให้มีขนาดกว้างขวาง อีกทั้งสภาพแวดล้อมในยังคงเป็นไปในลักษณะของธรรมชาติ ทำเอามีความเหมาะสมกับการอยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด และทำเอานักเดินทางได้ใกล้ชิดกับสัตว์ทุก ๆ ตัว แต่ภายในบางส่วนจำเป็นจะต้องมีการขังสัตว์ให้อยู่ในกรงที่เตรียมเอาไว้ เพื่อสวัสดิภาพของนักท่องเที่ยว และเพื่อจะกันการหลบหนีของสัตว์กลุ่มนี้นั่นเอง
 
ชลบุรี
โดยสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี ได้ก่อสร้างขึ้นเพื่อจุดมุ่งหมายในการฟื้นฟูสภาพป่าเขาเขียว ที่เก่าก่อนมีรูปร่างเสื่อมโทรมจนน่าเสียดาย และการฟื้นฟูในปัจจุบันชลบุรีก็เป็นไปในลักษณะที่ดีขึ้น งดงามพร้อมทั้งมีความพอดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง