ความน่าชื่นชอบของเกาะเสม็ด กับสิ่งที่นักเดินทางค้นพบอย่างน่าประทับใจ

สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองไทย ที่ทำเอานักท่องเที่ยวหลงใหลเป็นอย่างสูง คงไม่พ้นไปจาก เกาะเสม็ดเที่ยวเกาะเสม็ดซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีผู้สนใจเป็นจำนวนที่พักเกาะเสม็ดก็เพราะว่า มีกิจกรรมให้นักเดินทางได้ร่วมสนุก พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมหลากหลาย บนชายหาด หรือในท้องทะเลได้อย่างแน่นอน แต่ถึงยังไงการมาเที่ยวพักผ่อนตากอากาศเกาะเสม็ดแห่งนี้  นักเดินทางก็จะคงจะได้พบความทรงจำดี ๆ อย่างแน่แท้

 

ด้วยลักษณะพร้อมกับความเป็นลักษณะเฉพาะของ เกาะเสม็ด ถือว่าเป็นสถานที่แห่งหนึ่ง ที่มีความเชื่อที่ว่า เกาะนี้เป็นเกาะพระอภัยมณี ก็เพราะว่าเป็นเกาะที่มีหาดขาว ซึ่งหาดที่ขาวละเอียด พร้อมกับยังมีต้นเสม็ดสีแดงพร้อมกับสีขาวอยู่เป็นปริมาณมาก จึงทำเอาสถานที่แห่งนี้ กลับเป็นที่มาของเกาะเสม็ดนั่นเอง ยิ่งกว่านั้นเกาะเสม็ด ยังถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เป็นเหตุให้นักเดินทางต่างพากันหลงใหล ไปกับธรรมชาติที่เย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อน ไปกับบรรยากาศที่พบเจอ ที่ดูเหมือนว่านักเดินทางจะชอบกันมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ หรือจะเป็นพนักงานที่ต้อนรับนักเดินทาง ได้เป็นอย่างดีไม่แพ้สถานที่เที่ยวอื่น ๆ เลย  ส่วนใหญ่แล้วพื้นที่แห่งนี้ จะเป็นเกาะภูเขาพร้อมกับมีป่าให้เห็นอย่างชัดเจน พร้อมกับยังเป็นแหล่งที่พักอาศัยของชาวบ้านเช่นกัน เกาะเสม็ดเป็นเสน่ห์ที่สามารถหมัดใจนักเดินทางได้เป็นอย่างดี ทำเอาที่แห่งนี้กลับเป็นแหล่งท่องเที่ยว ของคนต่างชาติและชาวไทย

 

พร้อมกับด้วยความสบายที่เกาะเสม็ดมี นักเดินทางส่วนมากจึงชื่นชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใครได้มาพักผ่อน กับบรรยากาศอย่างเกาะเสม็ดแล้วล่ะก็ จะได้ความเงียบสงบ พร้อมกับได้พบเห็นชายหาดที่สวยงามและน้ำทะเลที่ดูใสสะอาด เหมาะกับการลงเล่นน้ำของนักเดินทาง แต่ไม่ว่ายังไง ถ้านักเดินทางได้พลาดกับการเที่ยวครั้งนี้ ก็จะอยากมาท่องเที่ยวที่แห่งนี้อย่างแน่นอน ในการเดินทางก็มิได้ยากอย่างที่คิด เพียงนั่งเรือก็โดยประมาณครึ่งชั่วโมง ค่าโดยสารก็อยู่ที่ 50 บาทเพียงเท่านั้นเอง