สถานที่เที่ยวชะอำ สถานที่แห่งการสัญจรที่งดงาม

ชะอำ ที่แห่งนี้ไม่มีผู้ใดไม่รู้จัก เพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวชะอำ ภายในจังหวัดเพชรบุรี ก็ยังมีให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมได้มากหลายแห่ง ไม่ใช่จะมีพระราชนิเวศน์มฤคทายวันเพียงอย่างเดียวเท่านั้น พร้อมกับนี่ก็เป็นสถานที่อีกแห่งที่ใครก็ตามที่ได้พบเห็นก็ต้องประทับใจอย่างแน่นอน
 
ความประทับใจผ่านสถานที่เที่ยว ย่อมเป็นใบเบิกทางของนักท่องเที่ยวอย่างงดงาม พร้อมกับในสถานที่ท่องเที่ยวชะอำนั้น เต็มไปด้วยบรรยากาศที่บริสุทธิ์ พร้อมกับหาดทรายที่สีขาว สะอาด รวมถึงน้ำกิจกรรมที่มีให้กับนักท่องเที่ยว ได้สนุกพร้อมกับเพลิดเพลินอีกด้วย มีผลทำให้ชะอำ ถือได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับที่เที่ยวชะอำนั้นเป็นสถานที่ที่มีความงดงาม อยู่ภายในจังหวัดเพชรบุรี แถมยังมีสถานที่สำคัญมากมายให้กับนักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมอีกเป็นปริมาณมาก เพราะฉะนั้นถ้าใครได้มาเที่ยวชะอำก็ต้องแวะมาเที่ยวสถานที่สำคัญต่าง ๆ นั่นเอง ตัวอย่างเช่น บานาน่าโบ๊ท หรือกิจกรรมการดำน้ำดูปะการังที่จะเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยว ได้เห็นปลาหลากหลายสีด้วยกัน เพราะฉะนั้นสถานที่เที่ยวแห่งนี้ จึงกลายเป็นสถานที่ที่มีผู้คนพูดถึงกันมากยิ่งขึ้น แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ได้มาเที่ยวหาดทรายชะอำ ก็ต้องมาเที่ยวสถานที่สำคัญมากมาย
 
สถานที่เที่ยวมากมาย ที่ถูกสะสมอยู่ภายในพื้นที่ชะอำ เช่น พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ภายในจังหวัด เพชรบุรีเลยก็ว่าได้ ใครก็ตามที่ได้มาเที่ยวชะอำ ก็ต้องคำนึงถึงที่นี้เป็นอันดับแรก เนื่องจากเป็นตำหนักที่อยู่ริมทะเล ซึ่งพระบาทสมเด็กพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้มีการสั่งให้รื้อ พระตำหนักหาดเจ้าสำราญ แล้วทำการปลูกขึ้นใหม่ภายในปี พ.ศ. 2466 จึงได้รับชื่อว่า พระราชนิเวศน์แห่งความรักพร้อมกับความหวัง จึงทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่แห่งความรักใคร่นั่นเอง