ทรงผมรับปริญญารูปแบบเกล้ามวยหรือรวบผม

เพราะว่าทรงผมรับปริญญาสุดฮิต ที่สาว ๆ ผู้สำเร็จการศึกษาทุกคนมักไม่ควรพลาด เพราะสามารถจัดทำได้อย่างง่าย ๆ ใช้ระยะเวลาไม่นาน แถมยังคงเป็นทรงผมที่ดูเก๋ ๆ เรียบร้อยแบบเหมาะสม ที่จะทำให้บัณฑิตสาวคนหนึ่ง สามารถดูสง่าผ่าเผยขึ้นมาได้อย่างทันควัน และสำหรับทรงผมรับปริญญาที่ว่านี้ ก็คือ ทรงผมเกล้ามวยหรือว่ารวบผม นั่นเอง

 
ทรงผมรับปริญญา
สำหรับทรงผมเกล้ามวยหรือทรงรวบผม ถือได้ว่าเป็นทรงผมรับปริญญาสุดฮิต และดูเหมือนจะฮิตสูงสุด เพราะไม่ว่าจะเป็นบัณฑิตสาวคนไหน ก็มักให้ความสำคัญไปกับการจัดทำทรงผมนี้กันทั้งนั้น จนกระทั่งทำให้ทรงผมทรงนี้ กลายเป็นทรงผมที่บัณฑิตสาวทุกท่านต่างก็เรียกร้อง เพื่อให้ช่างทำผมตกแต่งทรงผมในแบบอย่างนี้ให้ เนื่องจากเมื่อจัดทำขึ้นมาแล้ว ดูเหมือนจะมีความเหมาะสม ต่อการเข้ารับพระราชทานปริญญา ซึ่งถือว่าเป็นทรงผมที่ดูสุภาพ เรียบร้อย แต่ทว่าแอบแฝงไปด้วยความเก๋ไก๋ ทำให้สาว ๆ ทุกคนพึงพอใจ และอยากจะตกแต่งทรงผมรับปริญญาทรงนี้กันเป็นปริมาณมากเลยทีเดียว พร้อมกับสำหรับช่างทำผมส่วนมากเอง ก็คงชื่นชอบไปกับการตกแต่งทรงผมนี้เช่นกัน เพราะทรงผมในรูปแบบนี้ เป็นทรงผมพื้นฐานที่สามารถจัดทำได้อย่างง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากพร้อมกับไม่ซับซ้อนแต่อย่างไร
 
ความละเอียดลออทรงผมรับปริญญาในการแต่งทรงผม สำหรับช่างทำผมโดยมากย่อมมีอยู่แล้ว เพราะเช่นนั้น หากบัณฑิตต้องการทรงผมรับปริญญาภายในรูปแบบใดก็ตาม ช่างบางคนกลับนำเสนอรูปแบบเสริมเพิ่มเติม เพื่อให้บัณฑิตดูดี แต่ถ้าว่ายังคงเป็นทรงผมที่ถูกต้องพร้อมทั้งถูกระเบียบต่อการเข้ารับปริญญาเช่นเดียวกัน