วิถีทางเพื่อจะพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวบ้าน ส่วนหนึ่งส่วนใดกับความพอใจในราคาน้ำมันวันนี้

การขับขี่บนถนนหนทาง พร้อมกับการจราจรที่มีอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกี่ยวโยงกับราคาน้ำมันที่ขึ้น ๆ ลง ๆ ในแต่ละวัน พร้อมกับในส่วนของราคาน้ำมันวันนี้ ก็เป็นเหตุให้คนไทยทั่วประเทศต่างก็ภูมิใจและดีใจกันเป็นอย่างมาก เพียงแค่ราคาน้ำมันลดลงเพียงแค่อย่างเดียว ก็ทำให้คนไทยส่วนมากต้องถูกใจกับสถานการณ์การแก้ไขสิ่งมากมาย ให้ดียิ่งขึ้นของรัฐบาลในปัจจุบัน

 
ทุกสิ่งเมื่อมีข้อกำหนดออกมาอย่างชี้ชัด การปรับเปลี่ยนเพื่อนำไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ย่อมเป็นทางแก้ไขที่ดีที่สุด และในเมื่อรัฐบาลมีการเปลี่ยนแปลง ภายในช่วงหลัง ๆ มานี้ ราคาน้ำมันวันนี้และวันไหน ๆ ก็มักจะเป็นราคาที่คนไทยส่วนใหญ่ ไม่ต้องแสดงอาการส่ายหน้าอีกต่อไป เพราะถ้าหากได้ชื่อว่าเป็นราคาน้ำมันวันนี้เมื่อครั้งเก่าก่อน อาจจะต้องบอกเลยว่า คนไทยส่วนใหญ่ ต่างก็ออกอาการส่ายหน้า เพราะว่าต้องเผชิญกับราคาน้ำมันที่ค่อนข้างสูง และแพงเป็นอย่างมาก และยิ่งมาในช่วงหลัง ๆ ก่อนหน้านี้ ก็ยังคงเป็นราคาที่ทำเอาคนไทยต่างก็สะดุด พร้อมทั้งจำใจไปกับการเลือกซื้อน้ำมันใช้กันอย่างอ่อนกำลัง เนื่องจากราคาน้ำมันวันนี้เป็นราคาที่ค่อนข้างถูกใจพร้อมกับภูมิใจพอสมควร เนื่องจากยิ่งนับวันเราก็จะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ราคาน้ำมันวันนี้ล่าสุด กับเป็นราคาน้ำมันที่ถูกลงอย่างผิดหูผิดตา ทำเอาชาวไทยจำนวนมากที่ต้องการใช้รถยนต์ และรถทุกชนิด ต่างก็อาจจับจ่ายเงินไปกับการเลือกซื้อน้ำมันได้อย่างคล่องตัวมากเพิ่มขึ้น มิหนำซ้ำราคาน้ำมันในครั้งต่อ ๆ ไป ควรจะเป็นราคาที่ลดลงไปอีก จนกระทั่งทำเอาคนไทยต้องอึ้งกับความเปลี่ยนแปลงในแบบอย่างราคาน้ำมันนี้ ที่ยังคงมีความต่อเนื่อง
 
ราคาน้ำมัน
เพราะประชาชนแล้ว ถ้าการเปลี่ยนแปลงไปสู่เส้นทางที่ดี จะทำเอาคุณภาพชีวิตของประชากรดีขึ้น ก็ย่อมเป็นสิ่งที่ประชาชนพึงประสงค์ แต่ถึงแม้ราคาน้ำมันจะลดลง แต่ในส่วนของค่าใช้จ่ายทางด้านอื่น ๆ ก็ยังคงอยู่เท่าเดิม จากที่แพงก็ยังคงแพง พร้อมทั้งจากที่ไม่แพงก็อาจจะแพงเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งส่วนใดก็มาจากราคาน้ำมันที่ลดลงเช่นกัน