การแต่งหน้าที่โดดเด่นในช่วงฤดูร้อน โดยที่สาวๆ ไม่ต้องกลัวหน้าเยิ้ม

การแต่งหน้าสำหรับสาว ๆ ในฤดูร้อน ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เนื่องจากสาว ๆ บางท่านถึงแม้จะแต่งหน้าอย่างถูกวิธี แต่สุดท้ายก็ต้องพบเจอกับหน้ามันเยิ้ม ที่มีผลทำให้เครื่องสำอางลบหายไปเสียหมด ด้วยมลภาวะและแสงแดด ที่เป็นต้นเหตุสำคัญ มีผลทำให้ใบหน้าของเรา เปรียบเหมือนไม่ได้แต่งหน้าก่อนออกจากบ้านแต่อย่างไร

 
คำถามในตอนนี้ก็คือ ขณะต้องพบเจอกับหน้าร้อนเช่นนี้ สาว ๆ จะสามารถแต่งหน้าทาปากได้เช่นใด เพื่อไม่ให้หน้าเยิ้มและดูจืดจาง เพราะว่าถึงอย่างใดก็ตาม สาว ๆ จำนวนมาก ค่อนข้างชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเดินทางไปไหน ก็ต้องมีการแต่งหน้าให้ดูสวยสง่าอยู่สม่ำเสมอ แต่พอมาถึงช่วงหน้าร้อนแล้วล่ะก็ จะทำให้คุณสาว ๆ คิดหนักว่าจะหาแนวทางไหนดีมาแต่งหน้าให้ติดทนนาน เมื่อที่จะต้องเจออุปสรรคหน้ามัน เครื่องสำอางหลุด และเป็นคราบ วันนี้มีเทคนิคดี ๆ มาบอกกันค่ะ เริ่มต้นด้วยการที่สาว ๆ ควรจะมีการบำรุงผิวให้ดูชุ่มชื่นก่อนการแต่งหน้า ก็เพราะว่าจะเป็นหัวใจหลักของการแต่งหน้าทุกครั้งเลย สำหรับในการตระเตรียมผิวหน้าให้ดูชุ่มชื่นนั้นจะใช้เดย์ครีม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทาบริเวณหน้าแล้วก็ค่อย ๆ เกลี่ยบาง ๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอทุกครั้ง และนอกจากนั้นควรที่จะมีการเลือกครีมกันแดด ที่มีเนื้อบางเบาทาบริเวณบนใบหน้าและลำคอ ส่วน เบส ที่สาว ๆ มักขาดกันไม่ได้เลย เพื่อผู้ที่มีผิวมันควรที่จะเลือกใช้เครื่องสำอางที่อาจปรับผิวให้ดูเรียบเนียนได้ ใช้ ไพรเมอรเนื้อซิลิโคนทาบริเวณผิวใบหน้าบาง ๆ โดยมากจะเน้นบริเวณ แก้ม หน้าผาก พร้อมกับสุดท้ายคือ แนวทางทาปากให้อยู่ตลอดทั้งวัน ควรใช้ดินสอมาเขียนปากก่อน ต่อจากนั้นก็ทาลิปสติกบริเวณริมฝีปากให้ทั่วแล้วเม้มปากลงบนกระดาษทิชชูเสร็จแล้วก็ทาซ้ำอีกรอบ ถ้าหากสาว ๆ ทำแนวทางนี้ก็จะทำเอาปากของเรานั้น อยู่ทนนานตลอดทั้งวันเลย
 
การแต่งหน้า
เมื่อทุกกระบวนการการแต่งหน้าเสร็จสรรพ ก็มักมาถึงขั้นตอนสุดท้าย ที่จะทำเอาการแต่งหน้าดูสมบูรณ์ พร้อมกับสำหรับวิธีสุดท้ายนี้ คือการปัดบรอนเซอร์เบา ๆ บริเวณโหนกแก้ม แล้วก็ปัดบริเวณจมูก หน้าผาก คาง พร้อมกับโหนกแก้ม แค่เพียงนี้ก็จะทำคุณได้ใบหน้าสวย  พร้อมทั้งเป็นสามมิติได้เช่นกัน