วัดพระศรีรัตนศาสดาราม สถานที่เที่ยวภายในประเทศไทยที่โด่งดังไปไกลทั่วโลก

ในเดี๋ยวนี้ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยเฉพาะสถานที่ที่มีความหมาย พร้อมทั้งยังคงถูกเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว อย่างเช่น  วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ตกเป็นสิ่งที่ทุกคนจับตามองเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่แห่งนี้มีความสำคัญสำหรับประเทศไทย และโด่งดังไปถึงต่างประเทศกันเลย
 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีความเจริญก้าวหน้ามาช้านาน เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ถือว่ามีมากกมายหลากหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่โบราณ หรือว่าจะเป็นอุทยานต่าง ๆ ที่ทำเอานักท่องเที่ยวแต่ละคน ชื่นชอบเป็นอย่างมาก สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ล้วนแล้วเป็นสถานที่ที่น่าเกาะติด ไม่แพ้สถานที่เมืองนอกกันเลย วันนี้เราจึงต้องการจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของไทย ที่เต็มไปด้วยโบราณวัตถุต่าง ๆ มากมาย ที่ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญเลยก็ว่า พร้อมทั้งสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ก็คือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือว่าที่เรียกว่าวัดพระแก้ว ซึ่งในเดี๋ยวนี้ วัดพระแก้ว เป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมเป็นปริมาณมาก พร้อมทั้งยังเป็นวัดแรกที่ถูกเรียกได้ว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่ได้มีการเปิดเผยออกสู่สายตาของผู้คนทั่วโลก ทีแรกมีการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศไทยเมื่อ 50 ปีที่แล้ว นอกจากจะมีจุดสำคัญ ในฐานะเป็นสถานที่ภายในการประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือว่าที่เรียกกันว่า พระแก้วมรกต เป็นเหตุให้สิ่งนี้เป็นสิ่งที่อาจจะดึงดูดความสนใจ ของนักเดินทางให้เข้ามาสถานที่แห่งนี้เป็นปริมาณมาก
 
พร้อมทั้งอีกหนึ่งความสวยงาม ที่อาจจะสร้างความงดงาม ให้กับนักเดินทางได้อย่างมากมาย นั่นก็คือ จิตรกรรมฝาผนัง ซึ่งมีนักเดินทางทั้งไทยพร้อมทั้งต่างประเทศชื่นชอบเป็นอย่างมาก ด้วยความสามารถของคนไทย ที่ได้มีการวาดรูปรามเกียรติ์ติดผนังไว้รอบ ๆ จนกลับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวภายในประเทศไทย ที่มีความชอบเป็นที่หนึ่งของประเทศเลยก็ว่าได้