สถานที่เที่ยวลำปาง เช่นน้ำตกแม่มอญ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่น่าสนใจ

การเดินทางท่องเที่ยวที่จังหวัดลำปาง ล้วนแต่มีหลากหลายสถานที่ด้วยกัน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้ชื่อไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ยากนักจะพบเจอในแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ

 
สถานที่ท่องเที่ยวลำปาง
ด้วยความที่ลำปาง ประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอย่างมาก อีกทั้งยังคงเป็นสถานที่ที่น่าพึงพอใจ สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยพร้อมทั้งชาวต่างชาติ พร้อมทั้งสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวลำปาง ที่น่าหลงใหลอีกหนึ่งสถานที่นั้น คงต้องยกให้กับสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง น้ำตกแจ้ซ้อน ซึ่งถือได้ว่าเป็นน้ำตกที่กำเนิดจากลำน้ำแม่มอญ ซึ่งจะมีน้ำไหลตลอดทั้งปี ทำเอาพื้นที่แห่งนี้มีแอ่งน้ำรองรับอยู่ตลอดสาย ที่คอยไหลลงมาเป็นชั้น ๆ ถึง 6 ชั้นด้วยกัน และอยู่ห่านจากที่ทำการอุทยานฯเพียงแค่ 3 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ในส่วนของการเดินทาง เพื่อที่จะไปน้ำตกแม่ซ้อนนั้น อาจจะเดินทางไปตามทางเดินที่สะดวกสบาย และอาจเดินทางจากบ่อน้ำพุร้อนไปถึงน้ำตกได้ในทันที และนอกจากน้ำตกแจ้ซ้อนแล้ว ก็ยังคงจะมีน้ำตกแม่มอญอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีความสวยงามไม่แพ้กัน เพราะเช่นนั้น การเดินทางไปตามแหล่งทางเดินธรรมชาติ จะสามารถทำให้ท่านได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มรูปแบบเลยเชียว พร้อมกับสำหรับน้ำตกแม่มอญ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวลำปางที่น่าสนใจ ไม่แพ้ไปจากน้ำตกแจ้ซ้อน
 
ความน่าพอใจ นำไปสู่ช่องทางที่เป็นเหตุให้ผู้เดินทางสถานที่ท่องเที่ยวลำปางคนอื่น ๆ ได้รับรู้ต่อ ๆ กัน เพราะน้ำตกแม่มอญ เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลแรงจากชะง่อนผาสูงลงมา พร้อมกับน้ำตกต่าง ๆ กลุ่มนี้จะลงสู่หุบเหวเบื้องล่าง ลงมาเป็นชั้น ๆ จนสามารถสร้างความสวยงามได้อย่างมากมาย แต่ถึงยังไงก็ตาม สิ่งที่ผู้เดินทางควรระวังเป็นอย่างมากมายคือ ห้ามลงเล่นน้ำภายในน้ำตกแม่มอญเด็ดขาด เพราะเนื่องจากน้ำไหลแรงพร้อมกับเชี่ยวมากเลยทีเดียว