อุทยานแห่งชาติภูกระดึง สถานที่ท่องเที่ยวประกอบด้วยพื้นที่ที่เขียวขจี

สถานที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป็นสถานที่เที่ยวที่มีผู้คนกล่าวถึงเป็นจำนวนมาก ถ้าหากใครที่ได้มาทำการพิสูจน์รักแท้ ก็ให้พาคนที่เรารักของตัวเอง เดินทางมาที่แห่งนี้ ถ้าอาจที่จะเดินทางร่วมกันไปถึงยอดเขาได้ คอยช่วยซึ่งกันและกันได้ล่ะก็ นี่และคือการเรียกว่ารักแท้ของคุณเอง เพราะเช่นนั้นอุทยานแห่งชาติภูกระดึงจึงมีแหล่งตำนานที่มีการเล่าต่อ ๆ กันมาแบบยาวนาน
 
ซึ่งเพราะว่าในการเดินทางไปจะใช้ระยะทางประมาฯ 9 กิโลเมตร ถ้าคู่รักคู่ใดที่ได้สัมผัส และท้าพิสูจน์รักแท้ แต่ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่ทำในลักษณะนี้ จะนิยมในหมู่เพื่อนพ้อง อุทยานแห่งชาติภูกระดึงเป็นสถานที่เที่ยวที่มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเขามาเยี่ยมชมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเต็มไปด้วยแหล่งธรรมชาติที่มีความสวยงาม จะตั้งอยู่บริเวณในตำบลศรีฐาน ข้างในอำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย จะเต็มไปด้วยน้ำตก พืชพันธ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ ทุ่งหญ้า ลำธาร หรือแม้กระทั่งน้ำตก ก็อาจดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาแวะเยี่ยมชมได้อย่างโดยง่าย เพราะว่าจุดท่องเที่ยวของภูกระดึงจะต้องเป็นจุดที่มีความสวยงาม และน่าประทับใจ เช่น ผานกแอ่น จะโดดเด่นเป็นอย่างสูง เพราะอยู่ริมหน้าผา เป็นจุดที่ท่องเที่ยวเข้าชมพระอาทิตย์ขึ้นเป็นจำนวนมาก
 
เพราะเช่นนั้นสถานที่เที่ยวอย่างอุทยานภูกระดึง ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวต่างก็ติดตรึงใจ และสามารถชมวิวทัศนียภาพไปด้วยธรรมชาติเขียวขจีได้อย่างเพลิดเพลิน เพราะเช่นนั้นหากใครที่ยังไม่เคยเดินทางมาท่องเที่ยวภูกระดึง ลองมาสัมผัสกันดูคะ แล้วจะรู้ว่าธรรมชาตินั้นดียังไง