นักพากย์เสียงการ์ตูนเชลล์ดอนของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3

เมื่อการ์ตูนเชลล์ดอน ซึ่งเป็นการ์ตูนอนิเมชั่นหนึ่งเรื่องของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 จน กลายเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมชมชอบจากเด็ก ๆ เพราะเนื้อหาสาระที่ทำให้เด็ก ๆ ได้รับความสนุกสนาน พร้อมทั้งการ์ตูนเชลล์ดอน ยังคงเป็นการ์ตูนที่มีภาพและสีสันที่สวยงามตลอดทั้งเรื่อง ทำให้เด็ก ๆ ส่วนใหญ่ไม่พลาดที่จะเปิดช่อง3 เพื่อทำการรับชมหรือดูเชลล์ดอนในทุกวันอาทิตย์นี่เอง
แต่สำหรับการ์ตูนเชลล์ดอนที่ใคร ๆ ต่างก็รู้จักว่ามีลักษณะเป็นหอยพระอาทิตย์ตัวสีเหลือง อีกทั้งพ้องเพื่อนที่มีสีสันอื่น ๆ ที่สวยงามอย่างมากมายนั้น ใครกันแน่ที่เป็นคนพากย์เสียงเจ้าตัวการ์ตูนเชลล์ดอน และพ้องเพื่อนคนสนิทที่เด็ก ๆ ได้ทำการติดตามชมมาเป็นเวลานาน และแล้วคนพากย์เสียงการ์ตูนเชลล์ดอนก็ไม่ใช่ใคร เพราะเขาก็คือ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์   โดยที่ปอ ทฤษฎี พระเอกคนเก่งของทางช่อง3ยอม รับว่า ก่อนที่เขาจะได้มารับหน้าที่พากย์เสียงเป็น เชลล์ดอน เขาได้ทำการติดตามและรับชมเชลล์ดอนอยู่เป็นเวลานาน เนื่องจากความชื่นชอบในการ์ตูนเรื่องนี้เป็นการส่วนตัว และเมื่อเขาได้รับหน้าที่เป็นนักพากย์เสียง โดยรับบทเป็นเชลล์ดอน เขาจึงไม่ปฏิเสธที่จะทำหน้าที่ แถมยังรีบตอบรับที่จะทำหน้าที่พากย์เป็นการ์ตูนเชลล์ดอนอีกด้วย

และนอกจากตัวละครเด่น ๆ อย่างเชลล์ดอนแล้ว  ยังคงมีการ์ตูนตัวหลักตามมา ซึ่งเป็นหอยพระอาทิตย์สีชมพู นั่นก็คือ คอนนี่  ซึ่งผู้ทำหน้าที่พากย์เสียง คอนนี่ ก็ไม่ใช่ใคร เธอคือแมท ภีรนีย์ คงไทย นางเอกแก้มแหม่มของทางช่อง3 ที่ไม่ปฏิเสธกับงานพากย์ในครั้งนี้อีกเช่นเดียวกัน