ตามยุคตามสมัยกับโลกแห่งมือถือ

การเลือกใช้โทรศัพท์มือถือในยุคปัจจุบันนี้ ถือได้ว่ามีความเปลี่ยนแปลงและเป็นไปตามยุคสมัยเป็นอย่างมาก  โดยเฉพาะรูปแบบการเลือกใช้โทรศัพท์มือถือที่มีการพัฒนาไปในระบบสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ  ทำให้โทรศัพท์มือถือหลากหลายแบรนด์ หลากหลายยี่ห้อมีการผลิตจนแทบจะล้นตลาด  แต่การเลือกใช้สมาร์ทโฟนหรือมือถือในยุคปัจจุบัน  ก็ยังคงเป็นไปในสภาพตลาดที่คึกคักอยู่ตลอดเวลา

 

โดยเฉพาะมือถือรุ่น ใหม่ ๆ ที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อออกสู่ตลาดโลกนั้น   กลับกลายเป็นผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่น่าจับตาจ้องมองมากที่สุด ถึงแม้ว่าในโลกปัจจุบันจะปฏิเสธไม่ได้ว่ามือถือมีความสำคัญกับคนเราอย่างไร มากน้อยขนาดไหน  แต่ความคึกคักของตลาดมือถือหรือโทรศัพท์รุ่นใหม่
ทำให้มุมมองการเลือกใช้สินค้า  พร้อมทั้งเงินทองที่เป็นปัจจัยสำคัญมีสภาพที่เปลี่ยนแปลงไป  เพราะเท่าที่เห็นยังคงมีผู้คนอีกมากมาย ที่เปลี่ยนโทรศัพท์มือถือและทำการเลือกซื้อมือถืออยู่ตลอดเวลาที่มีการผลิตมือถือรุ่นใหม่  ๆ ออกมาอย่างไม่หยุดยั้ง การเลือกซื้อมือถือถึงแม้จะไม่ใช่สิ่งผิด
แต่ก็สื่อให้เห็นถึงมุมมองการจับจ่ายใช้สอยที่สิ้นเปลืองไปโดยปริยายของมนุษย์   มุมมองที่ว่านี้บางทีก็รุนแรงถึงขนาด กล่าวหาว่า
มนุษย์มองเห็นค่าของเงินเป็นแค่กระดาษแผ่นเดียว   ที่จะหยิบยื่นให้ใครก็ได้   ในเมื่อสภาพความคล่องตัวทางด้านการจัดจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ
ยังคงมีสภาพที่คล่องจนแสนจะง่ายดายอยู่เสมอไป   โดยเฉพาะการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือในยุคปัจจุบันนั่นเอง

 

และด้วยสภาพการตลาดที่ซื้อง่ายขายคล่องของโทรศัพท์มือถือในรูปแบบรุ่นใหม่ ๆ ทำให้เกิดมือถือมือสองวางจัดจำหน่ายเป็นจำนวนมาก เนื่องจากทุกแบรนด์ทางด้านโทรศัพท์มือถือมักมุ่งเน้นไปทางด้านผลิตมือถือรุ่นใหม่  ๆ ออกมาเป็นสิ่งสำคัญในปัจจุบันนี้นี่เอง