บทเพลง ผัวเก่า เพลงนี้ที่คอลูกทุ่งไม่ควรพลาด

ศร สินชัย ถือได้ว่าเป็นนักร้องคนหนึ่ง ที่มีชื่อโด่งดัง ในทุก ๆ ชิ้นงานของเขา ย่อมมีกระแสการติดตามมากอย่างน่าสนใจ เช่นกันกับบทเพลง ผัวเก่า จาก ศร สินชัย ซึ่งศิลปินนักร้องคุณภาพก็ย่อมที่จะดีอกดีใจเป็นอย่างมาก ในเมื่อเพลงดี ๆ ที่เขาได้ร้อง กลับตกเป็นเพลงเพราะ ๆ ในหัวในของคนไทยเกือบทั่วประเทศ แม้ว่าจะมีอีกหลากหลายบทเพลงที่เขาได้ปฏิบัติหน้าที่ขับร้องโดยตรง แต่แค่เพียงหนึ่งบทเพลง ที่เป็นที่พึงพอใจสำหรับแฟน ๆ เพียงเท่านี้ศิลปินอย่าง ศร สินชัย ก็พึงพอใจอย่างมากแล้ว

 
ศร สินชัย
บทเพลงดี ๆ ของศร สินชัย ถือว่ามีอยู่หลากหลายเพลง แต่สำหรับบทเพลงนี้ เป็นบทเพลงที่กล่าวถึงผู้ชายคนหนึ่ง ที่อยากจะบอกความในใจส่วนหนึ่ง ให้กับคนรักของเขาได้ฟัง แต่ว่าเขากลับมาภายในรูปแบบของ แฟนเก่า หรือว่า อดีตผัวเก่า ซึ่งตรงกับชื่อเพลงแบบตรงตัว ทำเอาความรู้สึกในใจของเขาทั้งหมดต้องถูกเปิดเผย ถึงเรื่องที่ผ่านมาซึ่งเขามีเหตุมากพอ กับการที่จะต้องจากเธอมาอย่างที่ไม่ตั้งใจ ภายในส่วนของบทเพลง ผัวเก่า หลากหลายส่วน กลับทำให้แฟนเพลงส่วนใหญ่ต้องอินพร้อมกับซึ้งไปตาม ๆ กัน และถ้าหากว่าจะให้กล่าวถึงบทเพลงซึ้ง ๆ จากศิลปินนักร้องน้ำเสียงดีมีคุณภาพอย่าง ศร สินชัย เราอาจนึกถึงเพลงหนึ่งที่มีความหมายเป็นอย่างยิ่ง อย่างบทเพลง ผัวเก่า ที่ใครต่อใคร ก็คงเคยได้เกาะติดรับฟังกันบ้างแล้ว
 
ทุกอย่างหากลงตัวแบบนี้ กระแสการเกาะติดก็ยังคงมีให้เห็นแบบต่อเนื่อง พร้อมทั้งเนื่องจากเนื้อหาของบทเพลง ผัวเก่า กลับเป็นเนื้อหาซึ้ง ๆ แบบโดนๆ ใจ โดยเฉพาะผู้ที่ติดตามรับฟัง กำลังอยู่ภายในฐานะของคนรักเก่าเป็นสำคัญ พร้อมทั้งเมื่อได้เกาะติดรับฟังเพลงนี้ จึงเกิดความรู้สึกที่คล้อยตาม จนทำเอาแฟน ๆ เพลงกลับชื่นชอบเนื้อบทเพลง ผัวเก่าพร้อมกับต้องการจะติดตามบทเพลงนี้อย่างไม่ขาดสาย