สัญจรสู่ภูทับเบิก ชมเกษตรขั้นกระไดตามเชิงเขาที่เขียวงามสดใส

ภูทับเบิก ถือได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่น่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างสูง อย่างน้อยความงดงามของแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ ก็สามารถการันตีได้ว่า ภูทับเบิกเป็นเนื้อที่แห่งความงดงาม เป็นดินแดนแห่งความบริบูรณ์ที่ยากเกินจะบรรยาย พร้อมทั้งภูทับเบิกยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮอตและฮิต ของนักเดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดีเลยเชียว

 
ภูทับเบิก
ยิ่งไปกว่านี้ ภูทับเบิก ยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวของไทยภายในรูปแบบเชิงอนุรักษ์ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ กลับมีการทำการเกษตรแบบขั้นบันไดให้นักท่องเที่ยวได้เชยชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำการเกษตรขั้นบันไดตามเชิงเขา ที่มองไปไกล ๆ แล้วจะมีความงดงามไม่ใช่น้อย ๆ เลยทีเดียว เพราะทุกพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวจะได้เชยชม นอกจากจะมีภูเขาน้อยใหญ่เรียงรายสลับกันแล้ว ภูเขาทุกลูกยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งอาจสัมผัสได้จากความเขียวขจีของภูเขาทุกลูก พร้อมกับเนื่องจากสถานที่เที่ยวแห่งนี้ มั่งคั่งไปด้วยการทำเกษตรกรรม ซึ่งจะเป็นเหตุให้นักเดินทางได้เชยชมและเรียนรู้ถึงวิธีการทำเกษตรกรรมแบบขั้นบันได ตามเชิงเขาน้อยใหญ่ที่มีอยู่กับตาได้อีกด้วยละคะ ซึ่งการทำเกษตรแบบขั้นบันไดนี้ ถือได้ว่าเป็นการเรียนรู้แนวทางทำเกษตรอย่างถูกต้อง แถมยังอาจจะเป็นการประหยัดน้ำที่ใช้ในการทำการเกษตรได้อีกด้วย พร้อมทั้งด้วยรูปแบบของการทำการเกษตรในภูทับเบิกแบบนี้ จึงทำให้เกษตรกรรมของไทยเรามีความก้าวหน้าไปได้อีกขั้นหนึ่งค่ะ
 
และนอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มั่งคั่งไปด้วยวิถีชีวิตในรูปแบบของการทำการเกษตรแล้ว ภูทับเบิกยังอาจมั่งคั่งไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว แห่งการชมวิวทิวภาพที่มีความสวยงาม จนทำให้นักเดินทางทุกคนจะต้องตรึงใจอย่างสุดซึ้ง กับการเดินทางท่องเที่ยวในครั้งนี้