สัญจรไปกับพื้นแผ่นดินเมืองไทยที่มีความสวยงามอย่างภูชีฟ้า

เพื่อทุกคนวันหยุดก็อยากที่จะไปเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ มากมาย ทำเอาช่วงวันหยุดตามสถานที่หลากหลาย ได้มีผู้เดินทางเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งการท่องเที่ยวของแต่ละบุคคลอาจมีความแตกต่างกันออกไป บางคนคงไปพักผ่อนตามธรรมชาติ หรือแม้กระทั่งตามสถานที่ที่มีความหมายนั่นเอง

 
ท่องเที่ยว
นับได้ว่าการท่องเที่ยวนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างสูงสำหรับทุก ๆ คน เนื่องจากเมือเราทำงานมาทั้งปีแล้ว ก็อยากที่จะพักผ่อนกายพร้อมกับใจกันอยู่เสมอ เพื่อให้เกิดความสบายหลังที่ได้กลับไปทำงานใหม่ เพราะฉะนั้นสถานที่เที่ยวในช่วงหน้าหนาวนี้ ทุกคนก็ต้องการจะขึ้นเหนือกันไปตาม ๆ กัน เพื่อได้ไปสัมผัสกับทะเลหมอกยามเช้ากันอยู่แล้ว จึงทำเอาภาคเหนือมีนักท่องเที่ยวคนไทยและคนต่างประเทศไปสัมผัสกับบรรยากาศยามเช้า และพระอาทิตย์ตกยามอัสดงนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งภูชีฟ้ามีรูปร่างอยู่สูงเหนือจากระดับน้ำทะเล และมีหน้าผาที่เป็นแนวยาว ส่วนใหญ่เป็นยอดเขาที่มีความสูงที่อยู่บนเทือกเขาดอย ยิ่งในช่วงนี้แล้วล่ะก็ เป็นช่วงฤดูหนาวที่จะมีบรรยากาศที่มีความงดงาม เดิมจากพื้นที่แห่งนี้จะเป็นพื้นที่สีแดงที่เกิดความขัดแย้งกันอย่างรุ่นแรงจนเป็นเหตุให้ผู้คนส่วนมากไม่สามารถเดินเข้ามาได้
 
เพราะฉะนั้นแหล่งท่องเที่ยวอย่างภูชีฟ้า มีจุดเด่นที่น่าสนใจมากมายที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ต่างพากันชื่นชอบท่องเที่ยวพร้อมกับประทับใจเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวคนไทยและชาวต่างชาติก็รู้สึกมีความสุข และสมหวัง เกี่ยวกับการท่องเที่ยวภายในแต่ละครั้ง และนี่ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่มีผู้คนส่วนใหญ่พูดถึงกันมากที่สุดนั่นเอง