ภาพลักษณ์ที่น่าชื่นชม ผ่านแหล่งท่องเที่ยวอย่าง ตลาดฉัตรศิลา

การสร้างชื่อผ่านกิจกรรมการแสดงพื้นบ้าน ณ บริเวณลานแสดงของที่ว่าการฉัตรศิลา ซึ่งการละครนี้จะมีขึ้นทุกวันศุกร์, เสาร์ กับอาทิตย์ ซึ่งนักเดินทางอาจเลือกวันมาทำการชมแสดงนี้ได้ตามความพอเหมาะ นอกจากนี้ แหล่งท่องเที่ยวหัวหินแห่งนี้ยังมีที่ช้อบปิ้งของฝาก ภายในรูปแบบการเดินทางสะดวกสบายในบริเวณจัดแสดงสินค้าทุกวัน ชื่นชมงานการแสดงเปิดหมวกทั้งนักเรียนพร้อมกับระดับมืออาชีพได้อย่างไม่อั้นเลยเชียวค่ะ

 
ตลาดฉัตรศิลา
ด้วยลักษณะโดยทั่วไปของตลาดฉัตรศิลา เปรียบเหมือนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน และเป็นสถานที่ช้อปปิ้งแห่งใหม่ใจกลางเมืองหัวหิน ตลาดฉัตรศิลา ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวหัวหินที่มีความสำคัญ พร้อมทั้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหัวหินแห่งใหม่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวภายในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะว่าตลาดฉัตรศิลา สามารถสร้างบรรยากาศดี ๆ จึงเป็นต้นเหตุให้นักท่องเที่ยวส่วนมากพยายามเดินทางมาเที่ยวชม สำหรับได้รับบรรยากาศดี ๆ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นสำคัญ แถมที่นี่ยังคงเป็นสถานที่เที่ยวใจกลางเมืองหัวหินเช่นกัน ทำให้ง่ายต่อการเดินทางและสร้างความสะดวกสบายในรูปแบบต่าง ๆ แก่ผู้เดินทางอย่างมากมาย ภายในแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ จึงเต็มไปด้วยบรรยากาศแบบย้อนยุควันวาน เป็นเหตุให้นักเดินทางส่วนใหญ่ได้เชยชมพร้อมกับพักผ่อนหย่อนใจไปกับบรรยากาศดี  ๆ ในแบบใหม่ ซึ่งคงจะสร้างความแตกต่างจากบรรยากาศภายในสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง
 
อีกหนึ่งภาพภายนอกที่น่าชื่นชม นั่นก็คือ ผู้เดินทางยังอาจจะเยี่ยมชมบังกะโลโบราณ ซึ่งมีอายุมากกว่า 50 ปีด้วยกัน โดยบังกะโลนี้ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมสมัยรัชกาลที่ 7 ทำให้มีความสวยงามตระการตาเป็นอย่างสูงเลยทีเดียว รวมถึงนักท่องเที่ยวยังคงได้มีโอกาสรื่นเริงไปกับกิจกรรมมากมาย