เกร็ดความรู้เกี่ยวข้องผลไม้ที่อาจล้างสารพิษในร่างกายได้

ตอนนี้เรามาดูกันว่าเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจในวันนี้มีอะไรกันบาง เพราะว่าเกร็ดความรู้เกี่ยวกับผลไม้ที่มีสารพิษ ที่ประชาชนส่วนใหญ่คงจะไม่ค่อยทราบกันว่า ผลไม้ที่รับประทานเข้าไปนั้นมีสารพิษหรือไม่ เพราะเช่นนั้นวันนี้เรามาดูกันเลยคะ

 
เกร็ดความรู้
ซึ่งผลไม้ที่ล้างสารพิษนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นผลไม้ที่เอามากินกันเป็นประจำวันกันอยู่แล้ว บางท่านก็อาจจะไม่รู้ว่าผลไม้ล้างสารพิษ แต่บางคนคงรู้ก็รับประทานเข้าไปนั่นเอง สำหรับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับผลไม้ที่ล้างสารพิษนั้น สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ แค่เพียงคุณเองหันมาศึกษาพร้อมทั้งทำความเข้าใจเกี่ยวข้องผลไม้แต่ละแบบ ดังนั้นผลไม้ที่ล้างสารพิษที่อยู่ในผลไม้น่าจะทานมากที่สุดนั่นก็คือ แตงโม เนื่องจากแตงโมที่เป็นสีแดงมาก ๆ นั้น มักฉีดยาใส่เข้าไป เพื่อแตงโมมีสีแดงน่ารับประทาน แต่แตงโมจะมีอำนาจที่ช่วยขับปัสสาวะ ทำเอาสามารถช่วยฟอกไตได้เช่นเดียวกัน แถมยังอาจช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหารได้ ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีความเย็น พร้อมทั้งมีรสหวาน สามารถรับประทานลดความดัน พร้อมทั้งกระกายน้ำเพื่อคลายความร้อนได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม หรือว่าจะเป็นการดื่มน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพอนามัยอย่างน้ำแตงโม จึงทำเอามีผลช่วยในเรื่องล้างไต ล้างภายในกระเพาะปัสสาวะไม่ทำให้ร่างกายมีกรดยูริด ที่ส่งผลให้เกิดโรคไขข้อ หรือโรคเกาต์
 
เพราะเช่นนั้นผลไม้ที่อาจจะที่ช่วยล้างสารพิษนั้น จะมีมากหลายแบบด้วยกัน มิใช่เพียงแค่แตงโมแค่นั้น แต่ก็ยังมีผลไม้แบบอื่น ๆ อีกมากมาย เกร็ดความรู้เพราะเช่นนั้นเกร็ดความรู้ดี ๆ เช่นนี้ควรทำการศึกษากันดูคะ แล้วจะรู้ว่ามีประโยชน์ต่อตัวท่านเองเป็นอย่างสูง
 
บทความโดย variety.thaiza.com