ตุ๊กตาลูกเทพ ตุ๊กตาเด็กโดยปกติ หรือศักดิ์สิทธิ์จากความนับถือ

ด้วยกระแสของตุ๊กตาลูกเทพ ที่ปัจจุบันนี้ดังและมาแรงอย่างมาก เป็นเหตุให้ใครๆ ต่างก็หลงเชื่อ และต้องการจะมีลูกเทพมาไว้ครอบครองมั่ง เพียงแต่ว่า ตุ๊กตาลูกเทพที่เราเห็นๆ กันนี้ มีเรื่องราวความเป็นมา และมีที่มาอย่างไรนั้น ไม่มีใครอาจจะรับรู้ได้อย่างแท้จริง บ้างก็ว่าเป็นตุ๊กตุ่นตุ๊กตาเด็กธรรมดา บ้างก็ว่าเป็นตุ๊กตุ่นตุ๊กตาปลุกเสก ซึ่งทุกสิ่งย่อมขึ้นอยู่กับความเลื่อมใสและความศรัทธา ว่าอันที่จริงแล้ว ตุ๊กตาลูกเทพมาจากที่ไหนอย่างไร
 
แต่สำหรับคนที่มีความเชื่อเกี่ยวกับ ตุ๊กตาลูกเทพ ก็ค่อนข้างทุ่มเทและเลี้ยงดูอย่างแท้จริง ใส่ใจ และปรารถนาหลายต่อหลายสิ่ง หลายต่อหลายแบบ เพื่อเกิดผลอันเป็นที่หวังและตั้งใจ จำเป็นจะต้องเลี้ยงดูตุ๊กตาลูกเทพให้ดีที่สุด เปรียบเหมือนกับเป็นลูก เป็นพี่ เป็นน้อง ซึ่งทุกสิ่งจะต้องเพอร์เฟค ดูดี และมีการเลี้ยงดูเหมือนกับเป็นคนจริง ๆ แต่ในส่วนของความเชื่อนี้ เกิดขึ้นแค่เพียงไม่กี่คนแค่นั้น ก็เพราะว่ายังคงมีกลุ่มคน ที่คอยขัดขวางความเป็นตุ๊กตาลูกเทพ ว่าอันที่จริงแล้วก็คือตุ๊กตาธรรมดา และไม่ใช่เทพเทวดาอย่างที่คิด เพียงแต่คนที่เชื่อได้แต่มโน ก็เพราะว่าต้องการผลทางด้านโชคลาภ ที่อาจลอยมาแบบไม่ทันตั้งเนื้อตั้งตัว และเกิดความเชื่อไปในที่สุด
 
แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ทุกสิ่งขึ้นกับความเชื่อของแต่ละคน ทุกท่านย่อมมีความคิดเห็นที่ต่างกัน แต่ในส่วนของผลลัพธ์นั้น อาจต้องคิดและพิจารณาสักนิด ว่าสิ่งที่ได้เข้ามานี้ เป็นก็เพราะว่าท่านมีตุ๊กตาลูกเทพไว้ครอบครองจริงหรือเปล่า