วันตรุษจีนปี59ตรงกับวันที่เท่าไร สำคัญอย่างไร

เนื่องด้วยเทศกาลตรุษจีนในแต่ละปี ย่อมมีความสำคัญสำหรับคนจีนเป็นอย่างมาก เพราะถือได้ว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน ซึ่งจะคล้าย ๆ กับวันสงกรานต์ไทย ทำให้ชาวจีนค่อนข้างให้ความสำคัญกับวันนี้เป็นอย่างยิ่ง และมีการหยุดงานเป็นเวลายาว พร้อมกับโรงเรียนสถานบันการศึกษาส่วนใหญ่ จะทำการปิดเทอม หรือ ปิดเรียนในหน้าหนาวช่วงนี้ด้วย ซึ่งในวันตรุษจีน ถ้าหากเป็นหน่วยงานร้านค้า ก็จะหยุดงานเป็นเวลามากถึง 3-4 วันด้วยกัน เพื่อจะตระเตรียมจัดงานปีใหม่  ซึ่งในปีนี้วันตรุษจีนปี59ตรงกับวันอะไรนั้น ตรงกับพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 นั่นเอง

 
ตรุษจีน
เพราะทุกคนในครอบครัว หากนับถือตามหลักของคนจีน ภายในวันตรุษจีนนี้ ทุกบ้านก็จะทำความสะอาดบ้านเรือน เพื่อให้ผ่านปีใหม่ไปด้วยความสะอาดสดใส ส่วนร้านค้าและห้าง ก็จะถูกเติมเต็มไปด้วยกลุ่มคนมากมาย ที่เดินทางมาซื้อ พร้อมทั้งซื้อเสื้อผ้าและของใช้ใหม่ ๆ ให้แก่เด็ก ๆ พร้อมกับเลือกซื้อของขวัญให้กับญาติมิตร พร้อมทั้งซื้อบัตรอวยพรในโอกาสมงคล ส่วนตลาดสดก็จะถูกเติมเต็มไปด้วยผู้คน ที่ต้องการเลือกซื้อเนื้อสัตว์อย่างต่าง ๆ ทุกท่านดูมีความสุข สนุกสนานไปพร้อมกับการเล่นพลุประทัดอย่างสนุกสนาน
 
ส่วนชาวไทยที่มีเชื้อสายจีน ต่างก็เฝ้าคอยที่จะทราบว่าวันตรุษจีนปี59ตรงกับวันอะไร เพื่อจะจัดเตรียมของไหว้บรรพบุรุษ ตรุษจีนปี59ตรงกับวันอะไรและสวมใส่เสื้อผ้าสีแดง ให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีน และแน่นอนเลยว่า วันตรุษจีนที่ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ ชาวไทยเชื้อสายจีนก็อาจจะมีความสุข สนุกสนานภายในวันตรุษจีนเช่นกัน