เสื้อผ้าวันตรุษจีน อย่างเครื่องแต่งกายสีแดงที่เป็นสีแห่งความสุข

สำหรับเสื้อผ้าวันตรุษจีน ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความหมายมาก ซึ่งในการสวมใส่เครื่องแต่งกายนั้น ควรเลือกเครื่องแต่งกายที่มีลักษณะสีแดงสด ซึ่งจะหมายถึงว่า เป็นสีที่สว่าง มีความสุข อาจนำแสงสว่างนั้นมาให้กับผู้ที่ใส่เสื้อผ้าสีแดง ถือได้ว่าวันตรุษจีนเป็นวันที่มีความสิริมงคลเป็นอย่างมากมาย ทำเอาในเทศกาลที่จะถึงนี้ ทุกคนต่างก็เห็นความสำคัญกับการไหว้วันตรุษจีนกันมากยิ่งขึ้น จนทำให้ในปัจจุบันนี้ไม่ว่าชาวคนไทย หรือว่าชาวจีนก็มีการกราบไหว้กันทุก ๆ ปี

 
วันตรุษจีน
ถือได้ว่าเป็นเทศกาลที่มีความสำคัญ ทำให้ชาวไทยและคนจีน มีการจับมือซึ่งกันและกัน จึงทำเอาเสื้อผ้าวันตรุษจีนในปัจจุบันนี้ได้มีผู้ผลิตเพิ่มมากเพิ่มขึ้น จนทำให้พอถึงช่วงเทศกาลตรุษจีนทุกปี ก็จะมีเสื้อสีแดงในท้องตลาดมากมาย แต่ภายในการสวมเสื้อสีแดงนั้น ก็เช่นกัน ไม่ว่าใครที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว เดินทางกลับบ้าน หรืออยู่บ้านนั้น จะต้องมีการใส่เสื้อสีแดงกันทั้งหมด ทำให้กลายเป็นว่าเสื้อสีแดงจะขายดีมากในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้เอง ดังนั้นไม่ว่าจะเดินทางไปที่แห่งไหน ก็จะพบเห็นตามท้องตลาด หรือตามซอยบ้าน จะมีเสื้อสีแดงเต็มไปหมด
 
เพราะฉะนั้นเสื้อผ้าวันตรุษจีน ก็เป็นเครื่องแต่งกายแห่งความสำคัญ ที่ชาวไทยและชาวจีนต่างก็เห็นความหมายกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวไทยที่ได้หันมาใส่เสื้อผ้าสีแดงกันมากเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ชุดกี่เพ้ารับตรุษจีนพร้อมทั้งนี่ก็คือวันสำคัญอีกวันหนึ่งเช่นเดียวกัน