ร้านอาหารที่มีชื่อเสียง เป็นเหตุให้ผู้เดินทางให้ตอบรับกันเป็นอย่างดี

เพราะว่าร้านอาหารภายในกรุงเทพนั้น ค่อนข้างมีให้เลือกมากมายเลยเชียว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียง หรือร้านหารที่ไม่มีชื่อเสียงนั้น อาจจะทำให้ผู้ที่ชอบเดินทางชิมของอร่อยตามสถานที่มากมาย ยิ่งเป็นร้านอาหารที่อร่อย ๆ แล้วล่ะก็ ยิ่งจะมีลูกค้าเข้าร้านเป็นจำวนมาก ซึ่งร้านอาหารที่ผู้คนจำนวนมากมักจะเดินเข้าร้านเป็นครั้งแรก จะเลือกร้านที่มีบรรยากาศดี น่านั่งรับประทานอาหาร ไม่สกปรก สิ่งนี่แหละที่นักรองชิมอยากจะสัมผัสกันเป็นพิเศษ

 
ร้านอาหาร
นับได้ว่าร้าอาหารจะต้องเป็นร้านที่มีความหมายของชาวไทยเป็นอย่างมากมาย ซึ่งร้านอาหารคนไทยนั้นโดยมากที่มีคนต่างชาติให้ความสนใจก็จะเป็น ร้านส้มต้ม ต้มยำกุ้งที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างสูง ทำให้คนต่างชาติอยากจะลองรับประทานกันเพิ่มมากเพิ่มขึ้น สำหรับร้านอาหารแบบนี้ ถ้าเจ้าของร้านไม่ค่อยพัฒนาความสามารถหรือว่าตกแต่งร้านไม่ค่อยหน้าเข้า ก็จะไม่อาจจะครองใจชาวต่างชาติกันได้อย่างแน่แท้ แต่ถ้าเจ้าของร้านมีการพัฒนาฝีไม้ลายมือ  ตกแต่งร้านให้มีความสวยงาม พร้อมทั้งมีอาหารที่หลากหลาย ก็ยิ่งจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจกันเพิ่มมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ร้านอาหารถือว่าเป็นหน้าเป็นตาของชาวไทยกันเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าเป็นร้านอาหารภายในสไตล์แบบเป็นสวนด้วย ก็ยิ่งมีการตอบรับที่ดีเหมือนกัน  เนื่องจากชาวไทยก็ชื่นชอบกับธรรมชาติที่มากไปด้วยร้านอาหารที่น่านั่งนั่นเอง
 
เพราะเช่นนั้นร้านอาหารจะต้องมีการประดับให้น่านั่ง อาจจะดึงดูดผู้บริโภคให้เข้าร้านให้ได้มาก ร้านอาหาร สิ่งที่สำคัญนั่นก็คือ อาหาร พร้อมทั้งการบริการที่ดีที่สุดนั่นเอง