กราบพระ ขอพร ในวัดศาลาลอย แหล่งท่องเที่ยวโคราช

วัดศาลาลอย เป็นอีกหนึ่งวัดประจำเมืองของชาวโคราช เป็นบริเวณที่มีความเชื่อถือว่าเป็น ที่บรรจุอัฐิของท้าวสุรนารี หรือว่า ย่าโม วีรสตรีชาวโคราชไว้ ด้วยประวัติบุคคลความเป็นมาและ ความสวยงามของสถานที่ทำให้ไม่แปลก ใจเลยว่าทำไมวัดแห่งนี้ถึงเป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวดคราช และผู้เดินทางต่างถิ่นจะต้องมาเยือน เพื่อชมความงดงาม และสักการะบูชา

                สำหรับจุดสำคัญของแหล่งท่องเที่ยวเมืองโคราชแห่งนี้นอกจากประวัติศาสตร์ที่ น่าภาคภูมิใจของวิรสตรีที่เป็นที่นับถือของชาวโคราชแล้ว ความงามเลิศของวัดแห่งนี้ยังเป็นที่เล่าขานถึงไม่น้อยเหมือนกัน ในหมู่ผู้เดินทาง เพราะ ความสวยงามดูแปลกตา ของพระอุโบสถ ที่ถูกดีไซน์มาด้วยการผสมผสานระหว่างศิลปะไทย แท้ดั้งเดิม และความคิดสร้างสรรค์ของผู้สร้างที่ออกแบบพระอุโบสถ หลังนี้ให้มีแบบอย่างคล้าย เรือสำเภา ดต้คลื่น แต่ในส่วนของการประดับกับใช้ของที่มาจากประจำถิ่นเช่น กระเบื้องดินเผาจากด่านเกวี่ยน ทำเอาได้ความรู้สึกที่งดงามลงตัว และดูแปลกประหลาดกว่าที่อื่นๆ

กราบพระ ขอพร ในวัดศาลาลอย แหล่งท่องเที่ยวโคราช

น้ำตกเหวสุวัต น้ำตกใจกลางป่าใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวโคราช

ยกเว้นปราสาทหินต่างๆ และอนุเสาวรีย์ท้าวสุรนารีแล้ว ที่โคราชยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่งให้ได้เลือกเที่ยวชม กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวของโคราชที่หลาย คนคงยังไม่เคยได้ไปชมความสวยงามอลังการ ที่ถูกเสกสรรปั้นแต่งโดยธรรมชาติเช่นน้ำตกเหวสุวัต ซึ่งมีลักษณะเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร เพราะสถานที่เที่ยวโคราชแห่งนี้ เป็นน้ำตกที่ไหลมาจากผาที่มีความสูงกว่า 20 เมตร ทำให้ละอองน้ำดูสวยหรูมาก สำหรับใครที่ตั้งใจแช่น้ำตก ด้านล่างของน้ำตกเหวสุวตที่นี้มี แอ่งน้ำ และสายน้ำที่ควรแก่การลงเล่นน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างยิ่งถ้ามาในช่วงปลายฝนต้นหนาว น้ำจะไม่แรงจนเกินไป ทำเอาลงเล่นได้อย่างมีความสุข
                อย่างไรก็ตามอย่างนึงที่หลายๆคนคงจะ หมดกำลังใจในการลงเล่นน้ำเห็นจะเป็น จำนวนขั้นกระไดที่จะต้องเดินลงไปถ้าหากจะเล่น น้ำ ก็เพราะว่า เป็นกระไดที่ชัน และมีปริมาณขั้นประมาณ 115 ขั้นเลยทีเดียว  สำหรับคนที่อยากพักแรม ควรเช่าจักรยานเพื่อใช้ในการท่องเที่ยวจากน้ำตกกลับยังจุดกางเต๊นท์ เพราะว่า แต่ละจุดอยู่ห่างกัน 3-5 กิโลเมตร ซึ่งนับว่าไกลพอสมควร ประกอบกับสภาพทำเลที่เป็น ภูเขาเป็นเหตุให้ต้องออกแรงมากเป็นพิเศษในการ เดินทาง

สถานที่ท่องเที่ยวโคราช