มาลีวัลย์ เจมีน่า ร่วมมือร้องเพลงผ่านบทเพลง ความจริง

เมื่อมีการปล่อยเพลง ความจริง ออกมาในต้นแบบฉบับเต็ม หลังจากที่ได้มีการออกอากาศของละครช่อง3 เรื่อง เวียงร้อยดาว เป็นเหตุให้มีผู้ติดตามขอฟังเพลงนี้แบบสนั่นหวั่นไหว และยังคงมีแนวทางการติดตามรับชมหนังเรื่องนี้ไปพร้อม ๆ กันกับการติดตามรับฟังเพลงจากท่านผู้ชมอย่างต่อเนื่อง จนเป็นเหตุให้ทางสถานีและทีมผู้จัดทำละคร พร้อมทั้งดารานักแสดงเกิดความซาบซึ้งใจอย่างสุดขีด ตราบเท่าจนกระแสการติดตามสำหรับเพลงประกอบหนังในบางช่วงหรือว่าบางเรื่อง ยิ่งทำให้เพลง ความจริง กลับเป็นเพลงที่ฮอตและฮิตจนติดระดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ และนี่ก็คือกระแสความโด่งดังและมาแรงจนน่าต้องตาต้องใจ จากคนไทยทั่วเมืองที่คอยให้การส่งเสริมและติดตาม
 
สำหรับเพลง ความจริง ถือว่าเป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาสาระไพเราะ และมีจังหวะดนตรีที่นำพาคุณผู้ฟังไปพบกับบทสรุปของเรื่องราว หรือแม้กระทั่งคำตอบของความในใจเพื่อตัวละครเด่น ๆ ของเรื่องในบางส่วน ทำให้แฟน ๆ ละครส่วนใหญ่ยังคงฟินและอินไปกับการติดตามรับชมและรับฟังเสียงเพลงเป็นอย่างมาก ตลอดกระทั่งได้มีแฟน ๆ ติดตามขอรับฟังบทเพลง ความจริง ที่ถูกขับร้องโดย มาลีวัลย์ เจมิน่า ทุกคลื่นวิทยุเลยก็ว่าได้ แค่ระยะเวลาไม่นานเพลงนี้ ก็ขึ้นเป็นเพลงติดอันดับต้น ๆ ที่มีความฮอตฮิตติดชาร์จ พร้อมทั้งเป็นบทเพลงหนึ่งที่ใคร ๆ ก็ต้องการรับฟังเพลงนี้กันเป็นอย่างสูงเลยเชียว
 
เอ็มวีเสียงเพลง ความจริง ส่วนหนึ่งจากหนังสุดน่าต้องตาต้องใจเมื่อเสียงเพลงประกอบหนังของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3เรื่อง เวียงร้อยดาว สามารถกระชากกระแสการติดตามรับฟังเสียงเพลง ไปพร้อม ๆ กับกระแสการติดตามรับชมละคร เป็นเหตุให้บทเพลง ความจริง ซึ่งถือว่าเป็นบทเสียงเพลงประกอบละครที่มีแนวทางมาแรงจนดังกึกก้องอยู่นี้ ต้องรีบทำการปล่อยเอ็มวีหรือว่ามิวสิควิดีโอเสียงเพลงออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามนอกเหนือจากละคร เวียงร้อยดาวโดยตรง ซึ่งในส่วนของเอ็มวีเสียงเพลงหรือมิวสิควิดีโอนี้ คุณผู้ชมที่ได้ทำการติดตามรับชมหรือฟังก็จะทราบกันดีอยู่แล้วว่า มีเอ็มวีตัวเริ่มแรกที่ทำการปล่อยออกมาในรูปแบบของเนื้อหาสาระบางฉากหรือบางส่วนของหนังเรื่อง เวียงร้อยดาว โดยตรง ซึ่งถือว่าเป็นฉากที่น่าติดอกติดใจและน่าติดตามเป็นอย่างสูงเลยทีเดียว
 
และสำหรับเสียงเพลง ความจริง ซึ่งได้ศิลปินคุณภาพอย่าง มาลีวัลย์ เจมีน่า เป็นผู้ขับร้องนั้น ก็มิได้กระทำการปล่อยเอ็มวีเพียงแค่รูปแบบเดียว แต่ยังอาจจะมีเอ็มวีอีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้แฟน ๆ ได้หลงใหลและถูกใจเป็นอย่างมาก เพราะสำหรับเอ็มวีเสียงเพลง ความจริง ในรูปแบบที่สองนี้ ถือไดว่าเป็นจัดแสดงภาพ ในการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านเพลงนี้จากมาลีวัลย์ เจมีน่า ทำให้แฟน ๆ ซาบซึ้งใจกับเอ็มวีในรูปแบบนี้มากเพิ่มขึ้น เพราะเปรียบเสมือนดูแล้วเกิดความตรึงใจอย่างต่อเนื่องตลอดจนจบเพลงนี้ทุกคราวที่ได้รับชมและฟังโดยตรง ยิ่งกลายเป็นว่าไม่ว่าจะเป็นเอ็มวีในรูปแบบที่หนึ่งหรือรูปแบบที่สอง ก็สามารถฉุดกระชากใจและคว้าใจคนดูไปได้อีกเช่นกัน