ชนะใจผ่านการเดินทาง ไปสู่การพิชิตยอดเขาช้างเผือก แห่งจังหวัดกาญจนบุรี

ความท้าทายผ่านการ พิชิตยอดเขาช้างเผือก ถือว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายนักเดินทางเป็นอย่างมากมาย แต่ก็ยังคงมีผู้ให้ความสนใจ ที่จะเดินทางไปยังจุดสันคมมีด ที่นับได้ว่าเป็นจุดสำคัญ หรือว่าเป็นจุดไฮไลท์ที่ผู้เดินทางจะต้องพบเจอ เพราะถ้าหากว่าใครไม่สามารถผ่านจุดนี้ไปได้ ก็ย่อมที่จะพิชิตยอดเขาช้างเผือกไม่ได้อย่างแน่แท้

 
เขาช้างเผือก
ถ้าแม้จะต้องพบเจอกับเหนื่อยล้า ซึ่งถือว่าเป็นรสชาติของการเดินทาง เพื่อที่จะไปพิชิตเขาช้างเผือกนั้น ถึงแม้ว่าบางครั้งจะสร้างความลำบากไม่มากก็น้อย ให้กับนักท่องเที่ยว แต่ความสนุกสนาน บวกกับความสวยงาม ที่ยากจะได้พบเห็นจากสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ทำให้นักเดินทางส่วนใหญ่ กลับไม่ย่อท้อ และต่างก็เดินทาง เพื่อไปพิชิตเขาช้างเผือกให้ได้ ส่งผลทำให้สถานที่ท่องเที่ยวอย่าง เขาช้างเผือก แห่งจังหวัดกาญจนบุรี ที่นับได้ว่าเป็นแหล่งรวบรวมนักท่องเที่ยวที่มีนิสัยชอบท้าทาย พร้อมกับนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทามายังสถานที่แห่งนี้ มักจะเป็นผู้เดินทางที่ต้องการเดินทางเพื่อมาพิชิตเขาช้างเผือกโดยตรง พิชิตยอดเขาช้างเผือก  ซึ่งยอดเขาช้างเผือกนับได้ว่ามีจุดสูงสุดจนเกินการคาดการณ์ แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็มักจะสามารถชนะใจได้กับสถานที่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งจุดสูงสุดที่ว่านี้อยู่ที่ 1249 เมตรด้วยกัน นี่ก็คืออีกหนึ่งทริปการท่องเที่ยวที่นับได้ว่าเป็นทริปที่มีความสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่อาจพิชิตเขาช้างเผือกได้สำเร็จด้วยแล้ว ความซาบซึ้งที่พวกเขาจะได้รับกลับไปย่อมเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจของพวกเขามากเลยเชียว
 
การพิชิตใจบนยอดเขาช้างเผือก กลับทำให้เกิดกระแสของการเริ่มต้นสู่การเดินทาง เพื่อไปสู่การ พิชิตยอดเขาช้างเผือก นั้น นักท่องเที่ยวจะต้องเริ่มต้นจากการสัญจรไปที่บ้านอีต่อง หรือ เหมืองปิล๊อก ซึ่งจะเป็นจุดกางเต็นท์และสถานที่พักเสียมากกว่า  และอีกหนึ่ง 1 กิโลเมตร ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่จะต้องอาศัยความกล้าเท่านั้น พร้อมกับจุดนี้ถูกเรียกว่า จุดสันคมมีด  ที่ทำเอานักเดินทางส่วนใหญ่จะต้องถอดใจ ณ ตรงจุดนี้