เดินทางสู่เขาคิชกุฏ บูชาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของประเทศไทย

เพราะสถานที่ที่มีจุดสำคัญอย่างมาก ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติเขาคิชกุฏ หรือที่ผู้คนส่วนมากเรียกกันว่า เขาคิชกุฏ เป็นสาถานที่ ที่มีทำเลอยู่ในอำเภอมะขาม จะอยู่ในจังหวัดจันทบุรี กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความยอดนิยมกันมาก ทำให้นักเดินทางแต่ละคนจะต้องมีการสัญจรมาสถานที่แห่งนี้

 
นับได้ว่าเขาคิชกุฏ เป็นพื้นที่ ที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะนักเดินทางคนไทยพร้อมกับชาวต่างชาติ ต่างพากันมาสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในที่แห่งนี้ เพื่อเป็นการเสริมสร้างความเป็นมงคลให้กับตัวเอง ยิ่งในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมาไม่กี่เดือน ประชาชนทั่วไปต่างก็เดินทางมากราบไหว้สมันการรอยพระพุทธบาทกันอยู่ตลอดทั้งวัน จนถึงเวลาค่ำคืน ณ ตอนนี้ ได้มีการเปิดสถานที่สำคัญอย่างเขาคิชกุฏ เพื่อให้ประชาชนเดินทางเข้ามากราบไหว้ในงานสักการะอยพระบาทภายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ – เดือนเมษายน 2559 ในจังหวัดจันทบุรี โดยที่ผู้เดินทางแต่ละคนอาจเดินทางไปท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี แล้วยังสามารถไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์ที่สำคัญของเมืองจันทบุรีอีกด้วย เขาคิชกุฏ ดังนั้นถ้านักท่องเที่ยวท่านใดที่จะเดินทางมาที่แห่งนี้ ก็สามารถเดินทางมาได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะแต่ก่อน ในการเดินทางมาคิชกุฏ  จะต้องเดินทางลำบากเป็นอย่างยิ่ง แถมยังไม่ได้ทำถนนที่ดีด้วย แต่ในปัจจุบันนี้ เขาคิชกุฏ ได้มีการเปลี่ยนไปจากเดิม โดยการทำทางสัญจรให้เป็นพื้นที่เรียบ ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
 
เขาคิชกุฏ
ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี ก็ยังมีเขาคิชกุฏ ที่มีความงดงาม  และเต็มไปด้วยสิ่งศักดิ์สิทธ์มากมายกันเลยก็ว่าได้ พร้อมทั้งนี่ก็เป็นอีกที่แห่งหนึ่งที่ชาวไทยต่างก็เดินทางมาที่แห่งนี้กันเป็นจำนวนมาก