ปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยให้ตัวบ้าน เพื่อเป็นการเสริมโชคชะตาให้ดียิ่งขึ้น

ถ้าพูดถึง ฮวงจุ้ย หลายคนคงรู้จักกันดีอย่างแน่แท้ เมื่อได้ทดลองค้นหาข้อมูลต่าง ๆ กับการดูฮวงจุ้ย เมื่อต้องการซื้อบ้าน ฮวงจุ้ยในสมัยนี้ กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะผู้ที่ชื่นชอบการการ ดูฮวงจุ้ย ในรูปแบบต่าง ๆ เนื่องจากบางคนมีความคิดว่า เมื่อได้ตกลงใจซื้อบ้านซักหลังจะต้องมีการเช็คหวงจุ้ยของต้วบ้าน ตัวอย่างเช่น เกี่ยวข้องประตูบ้าน ห้องน้ำ หรือรวมถึงภายนอกหลากหลาย ที่ได้พบเห็นกันนั่นเอง

 

นับได้ว่า ฮวงจุ้ย จึงกลายเป็นว่ามีความสำคัญอย่างมากมาย สำหรบผู้คนที่มีการตัดสินใจอย่างแน่นอน ถ้ายังงั้น เรามาดูกันว่าฮวงจุ้ยนั้นช่วยคิดได้บ้างหรือเปล่า แต่ตามหลักแล้วฮวงจุ้ยอาจช่วยท่านได้มากเลย ซึ่งหลักการง่าย ๆ ที่ไม่มีความซับซ้อน ถ้าบ้านท่านเองมีอากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว ควรจะใช้ความเย็นเข้าเป็นตัวช่วยในการแก้ไข เที่เรียกว่า หลักหยิน หยาง ซึ่งเป็นการสร้างความสมดุล ซึ่งปัจจัยแรกเลย ในการดู ฮวงจุ้ย นั้น การดูทิศทางของแสงแดดที่ส่องลงมาจากดวงอาทิตย์มาทางใด  หากมีการสังเกตได้ว่า ต่ำแหน่งของทางตะวันออกกับทางตะวันตกของตัวบ้าน [LINK1] หากเป็นประตู หน้าต่าง จะมีโอกาสที่ได้รับแสงจากพระอาทิตย์เข้าสู่ตัวบ้านเพิ่มขึ้น แน่นอนเลยว่าความร้อนนั้นก็จะมากขึ้นตามไปด้วย เพราะเช่นนั้นถ้าบ้านหลังใดมีพื้นที่เป็นจำนวน มาก ก็จะมีการปลูกต้นไม้ เพื่อเป็นการบดบังแสงแดดที่เข้ามาในบ้าน ได้ แต่หากบ้านใดมีพื้นที่เล็ก [LINK2] ก็อาจนำกันสาดมาติดที่ตัวบ้านก็ได้ จะช่วยเหลือให้ลดความร้อนลงไปได้เหมือนกัน

 

เพราะฉะนั้น ฮวงจุ้ย จึงเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนจีน ที่นิยม ดูฮวงจุ้ย กันเป็นจำนวนมาก [LINK3] จนเป็นเหตุให้มีการถูเผยแพร่ออกมาอย่าง มาก