ปมปัญหาของการบีบสิวที่ทำให้คุณสาว ๆ ต้องกังวลใจ

เพราะผู้ที่เป็นสิวแต่ละคน อาจเคยจะ บีบสิว กันอยู่แล้ว ไม่ว่าใครก็อดไม่ได้ เมื่อมีสิวขึ้นอยู่บนหน้าอย่างเห็นได้ชัดเจน แต่นั่นก็แน่นอนเลยว่า ภายหลังการบีบสิวไปแล้วจะมีการเปลี่ยนแปลงใบหน้า และมีการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลากหลายลักษณะด้วยกัน อาจส่งผลไม่ดี หรือดีแตกต่างกันออกไป งั้นเรามาดูกันเลยว่า การบีบสิว จะเกิดอะไรขึ้นบ้างกับบนหน้าของคุณสาว ๆ

 
สิว
ถือได้ว่าการ บีบสิว เป็นเรื่องที่มีความหมายอย่างมาก แต่ถ้าท่านเองบีบสิวออกมาหมดแล้ว ก็ถือได้ว่าคุณเองประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน แต่หลังบีบสิวคงจะเห็นได้ว่าใบหน้าของเรานั้นเป็นรู คุณเองก็อย่าพึ่งตื่นตกใจไปเลย เพราะว่าเป็นเรื่องปกติของการบีบสิว แต่ส่วนจะเป็นแผลหรืไม่ก็ขึ้นกับการเกิดสิวที่เป็นอยู่  ซึ่งถ้าก่อนบีบสิวของท่านอุดตันแบบธรรมดา จะบีบออกมามีลักษณะเป็นหัวแข็ง ๆ ซึ่งแบบนี้ไม่น่ากลัว  รอยแดง ๆ ก็จะไม่เยอะมากนัก เพราะบีบได้ง่าย ๆ รอยแดงนั้นก็จะหายไป แต่หากคุณเป็นสิวอักเสบแบบเป็นหนองแล้วทำการบีบ จะทำให้ในขณะคุณบีบนั้น จะเป็นหัวสิว เลือด ลักษณะนี้นี้หน้ากลัว  จะทำเอาหน้าคุณเองมีรูที่มีขนาดใหญ่ ทำให้หายช้า และอาจจะทำให้เป็นแผลให้เห็นตามมาก็ได้
 
ดังนั้นท่านเองอย่าปล่อยให้สิวอักเสบจะดีที่สุด ไม่อย่างนั้น ถ้าคุณบีบสิวเมื่อใด บีบสิว ก็จะส่งผลให้ใบหน้าอาจจะเป็นรอย พร้อมทั้งมีรูขุมขนที่กว้าง เป็นเหตุให้มีปัญหาเข้ากับการแต่งหน้าก็เป็นไปได้