วัดอุทัยธาราม วัดวาอารามที่มีมาตั้งแต่อดีตสมัย

วัดอุทัยธาราม คือวัดที่มีความเก่าแก่มาช้านาน ถือว่าเป็นวัดที่มีกลุ่มคนไปสักการบูชากันเป็นจำนวนมาก แต่บางคนหากถึงนึกถึงวัด ก็ต้องนึกถึงบรรยากาศภายในแนวแบบบ้านทุ่ง ซึ่งมีการประดับไฟหลากหลายสีให้มีความงดงาม ถ้าพูดถึงในกรุงเทพก็จะเห็นกันอยู่สม่ำเสมอ กับวัดที่มีการประดับไฟ แสง สี เสียง สมกับเป็นงานประจำปี แต่จะขึ้นอยู่เป็นช่วง ๆ เพียงเท่านั้น ที่จะเห็นวัดมีการประดับไฟอย่างสวยงาม

 
เพราะว่า วัดอุทัยธาราม เป็นวัดที่อยู่ภายในกรุงเทพ อยู่บริเวณบางกะปิ เป็นวัดที่มีความงดงาม และได้มีการถูกบูรณะขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ซึ่งจะมีนายทัพที่มีชื่อว่าพระยาอุทัย  ได้มีการถอยร่นมาพร้อมกับผู้คนทั่วไปรวมไปถึงทรัพย์เงินทอง จนเป็นเหตุให้สามารถเห็นพระเจดีย์ที่มีความเก่ามาถึงเดี๋ยวนี้ วัดอุทัยธาราม ยังจะมีรูปแบบดั้งเดิม ถ้าหากมีใครรอดชีวิตกลับมาได้ก็จะมีการมาซ่อมแซมวัดอุทัยกธารามกันอย่างแน่นอน ซึ่งวัดแห่งนี้จะมีประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกแตกครั้งที่ 2 เลยก็ว่าได้ เป็นเหตุให้ในปัจจุบันนี้มีผู้รู้จักวัดอุทัยธารามกันมากเพิ่มขึ้น  จนทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยพร้อมทั้งคนต่างชาติต่างก็เดินทางมาสักการะบูชากันมากยิ่งขึ้น
 
วัดอุทัยธาราม วัดวาอารามที่มีมาตั้งแต่อดีตสมัย
ดังนั้นวัดอุทัยธาราม ถือว่าเป็นวัดที่มีความชื่นชอบเป็นอย่างมาก จนทำให้กลายเป็นวัดที่มีชื่อเสียงดังเป็นอย่างมาก  พร้อมกับนี่ก็ถือว่าเป็นอีกวัดหนึ่งที่ชาวไทยนับถือพร้อมทั้งมีการบูชามาตั้งแต่อดีตสมัยกันเลยก็ว่าได้