เทศกาลสงกรานต์ปี 2559 ที่มากไปด้วยผู้เดินทางคนไทยและคนต่างชาติ

เดือนนี้เป็นเดือนที่เข้าใกล้งานเทศกาลสงกรานต์กันแล้ว ทำให้ต่างก็ต้องรอคอยกับการเล่นน้ำสงกรานต์กันเป็นปริมาณมาก ซึ่งถือได้ว่าเป็นประเพณีวันสงกรานต์ที่มีมาแต่ช้านาน ไม่ว่าที่ใดก็เปิดให้นักเดินทางเข้าเล่นสงกรานต์กันทุกที่ ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนได้เดินทางมาเที่ยวที่ไทย เทศกาลสงกรานต์ปี 2559 กันนั่นเอง

 

ถือได้ว่า เทศกาลสงกรานต์ปี 2559 นี้ น่าจะเต็มไปด้วยนักเดินทางมากมาย ที่เดินทางมาท่องเที่ยว แม้ว่าจะมีอากาศค่อนข้างร้อน และมีน้ำน้อย แต่เชื่อได้ว่านักเดินทางยังมีการเดินทางมาเที่ยวในเมืองไทยกันอย่างแน่นอน สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมมาในช่วงสงกรานต์ อาจมาที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และได้มีการเชิญชวนให้เดินทางมาเที่ยวที่ภูเก็ตกันอย่างหนาแน่น โดยเฉพาะปีนี้ อาจดูว่าไม่สามารถเล่นน้ำ แต่ก็ยังมีกิจกรรมให้นักเดินทางได้เข้าร่วมทำกิจกรรมเช่นเดียวกัน ทำให้นักเดินทางทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ อยากจะสัมผัสกับธรรมชาติ โดยการสัญจรมาเที่ยวที่ภูเก็ต ไม่ใช่เพียงจะเล่นน้ำแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถไหว้พระขอพรตามวัดต่าง ๆ กันอีกด้วย พร้อมทั้งสนุกสนานและความบันเทิงไปพร้อมกับขบวนกองยาวข้างในบริเวณชายหาด ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนมีความประทับเป็นอย่างมาก กับการมาเที่ยวช่วงงานเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้

 

ดังนั้นเทศกาลสงกรานต์ปี 2559 นี้ที่กำลังมาเยือน คนไทยควรที่จะมีการดูแลใส่ใจกับนักท่องเที่ยวคนต่างประเทศ ที่ได้เดินทางมาพักผ่อน และเที่ยวในงานวันสงกรานต์กันนั่นเอง และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมอีกรูปแบบหนึ่ง