วันตีหมอนนานาชาติ เทศกาลสุดน่าตื่นเต้น สนุกไปพร้อมกับการตีหมอน

ถึงแล้ว เทศกาล วันตีหมอน นานาชาติ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเทศกาลสุดน่าตื่นเต้น ใครต่อใครที่เข้าร่วมเทศกาลนี้ สามารถสนุกสุดมัน ไปกับการตีหมอนได้อย่างไม่อั้น ซึ่งจากทวีปยุโรปจนถึงเอเชีย และจากอเมริกาถึงตะวันออกกลาง ถือได้ว่ามีผู้คนหลายหมื่น ต่างก็เดินทางและนำหมอนมาจากบ้าน ต่อจากนั้นพากันมารวมตัวกันในจตุรัสกลางใจเมือง

 

ซึ่งเทศกาลนี้ทุกท่านจะต้องเอาหมอนที่นำมาฟาดกัน ทำให้ผู้คนที่เข้าร่วมงานตีหมอนนานาชาติ ซึ่งมีทั้งหมดกว่า 115 เมือง 39 ประเทศ ต่างก็ตีหมอนกันสนุกสุดมัน ทำให้เกิดเศษขนนกปลิวว่อน ถึงแม้ว่าบรรยากาศโดยทั่วไปจะสนุกสนาน ซึ่งคล้าย ๆ กับเทศกาลสงกรานต์บ้านเรา แต่ทว่าการตีหมอนซึ่งกันและกัน ในบางครั้งก็อาจทำให้เกิดอาการมึนขึ้นได้ ใครที่ถูกตีหลายที ก็อาจลำบาก แต่ก็ยังคงสนุกสนานน่าดู  ซึ่งในประเทศอังกฤษ หรือที่กรุงลอนดอน จะมีการจัดงานเทศกาล วันตีหมอนเสมอ โดยงานจะจัดขึ้นที่จัตุรัสทาร์ฟัลการ์ ยิ่งกว่านั้นยังคงมีการจัดงานตีหมอนกันผ่านสังคมออนไลน์ ถึงแม้ว่างานโดยรวมจะไม่ค่อยมีอุปสรรคแต่อย่างใด แต่สุดท้ายตำรวจข้างในประเทศจีน ก็กลับไม่รู้สึกสนุกไปกับเทศกาลนี้เสียเท่าไหร่นัก

 

โดยตำรวจในกรุงเซี่ยงไฮ้ กลับเดินเข้ามาระงับเหตุในช่วงเทศกาลวันตีหมอนนานาชาติเสียนี่ แถมยังคงมีการล้มเลิกงานตีหมอนอีกด้วย หลังจากที่มีคนกลุ่มเล็ก ๆ พยายามเอามาหมอนมีตีกัน ในบริเวณจัตุรัสประชาชนได้แค่เพียง 5 นาทีเท่านั้น