ชมความงามของว่าวหลากหลายรูปแบบ ผ่านเทศกาลว่าว สเปน

เทศกาลว่าว สเปน ถือได้ว่าเป็นเทศกาลหน้าร้อนภายในช่วงซัมเมอร์ที่น่าดึงดูดอย่างมากที่สุด ซึ่งชาวสเปนส่วนมาก มักจะเดินทางมาร่วมงาน International air festival บริเวณริมชายทะเลในเมืองวาเลยเซีย ประเทศสเปน ซึ่งงานนี้เกิดขึ้นในวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา โดยมีว่าวขนาดใหญ่ที่มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปสัตว์ สิ่งของ ที่ช่างงามตาและโดดเด่นลอยละล่องอยู่บนฟ้าให้ได้ชื่นชม

 

แต่ภายในจุดโดดเด่นของเทศกาล International air festival กลับเป็นการแสดงผลงานผ่านว่าวขนาดใหญ่ มิใช่ว่าวที่มีขนาดเล็กเหมือนกับในเมืองไทย แต่ว่า เทศกาลว่าว สเปน กลับส่งเสริมที่จะสร้างว่าวขนาดใหญ่ยักษ์ เพื่อจะเป็นผลงานตระการตา ให้กับเหล่าคนรักว่าวโดยตรง เมื่อว่าวภายในรูปแบบต่าง ๆ ได้ลอยละล่องขึ้นสู่ท้องฟ้า ทุกสิ่งจะดูงดงามเกินคำบรรยาย ผู้ที่เดินทางมาทำการเลือกชม จึงรู้สึกชื่นชอบและประทับใจในงานเทศกาลนี้ และแน่นอนว่า การที่ว่าวหลากหลายรูปแบบ แถมยังคงมีขนาดใหญ่ยักษ์ มารวมตัวกันขนาดนี้ ความงดงามก็มักจะไม่น้อยหน้าไปกว่างานเทศกาลอื่น ๆ ยิ่งหากว่าเป็นชาวไทยที่ได้เข้าชมงานเทศกาลนี้ด้วยแล้ว คงอิจฉาเจ้าของว่าวขนาดใหญ่ยักษ์ ที่แทบค้นหาในเมืองไทยไม่มีเลยก็ว่าได้

 

การสร้างว่าวขนาดใหญ่ยักษ์ ให้ขึ้นสู่ท้องฟ้าได้ล่องลอยแบบงดงาม ยังคงหาชมได้เพียงแค่ในเทศกาลว่าว สเปน หรือว่า International air festival เท่านั้น หากว่าใครมีโอกาสได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศสเปน ในช่วงงานเทศกาลนี้ ก็อย่าลืมติดตามและรับชมรูปแบบว่าวขนาดใหญ่ยักษ์ที่สวยงามงดงามนี้กันนะค่ะ