เสพติด Facebook มีทั้งโทษและคุณ

สมัยนี้มักจะมีอุปกรณ์การสื่อสารที่มีความทันสมัย พร้อมทั้งทำให้รู้ทันต่อเหตุการณ์ต่างๆ ได้ดี ทำให้เกิดสิ่งใหม่ ๆ ขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเจน โดยเฉพาะ เสพติด Facebook โดยมากเป็นปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นกันเป็นปริมาณมาก ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใด ก็ย่อมที่จะมีการสร้างรูปแบบเฟสบุ๊คเกิดขึ้นมาใหม่ เป็นเหตุให้ผู้คนจำนวนมากมักจะชื่นชอบพร้อมกับการเล่นเฟสบุ๊คกันเป็นปริมาณมาก ซึ่งเฟสบุ๊ค สามารถทำการพูดคุยสนทนากับผู้คนต่างประเทศ พร้อมทั้งในประเทศได้ดีเลยเชียว เป็นเหตุให้หันมาเล่นเฟสบุ๊คกันมากเพิ่มขึ้นกว่าเดิม

 

ถือได้ว่าการ เสพติด Facebook จึงตกเป็นสิ่งที่ทุกท่านให้ความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น หรือว่าวัยทำงาน โดยมากพบเจอประชาชนทั่วไปที่เล่นเฟสบุ๊ค เพราะเฟสบุ๊คนั้น ผู้เล่นแต่ละคนสามารถตกแต่งเฟสของตนเองให้ดูดี พร้อมทั้งสามารถนำรูปต่าง  ๆ มากมายลงไปภายในอัลบั้มรูปในเฟสบุ๊คก็ได้ สามารถทำให้ผู้ที่เป็นสมาชิกเฟสบุ๊ค มีรูปต่าง ๆ เก็บไว้เป็นปริมาณมาก ยิ่งถ้าผู้เล่นแต่ละคนทำการเล่นเฟสบุ๊คเป็นประจำ จึงกลายเป็นเหตุให้เป็นคนติดยาเสพติด บน Facebookนั่นเอง จนทำเอาเสียงานเสียการก็เป็นไปได้ แต่สำหรับบางคนคงจะติดเฟสบุ๊ค เพราะว่าจะต้องมีการประกอบธุรกิจบนเพสบุ๊ค จึง ต้องมีการสื่อสารตลอดเวลา และทุกช่วงชั่วโมงกันเลยก็ว่าได้ จนเป็นเหตุให้กลายเป็นคนเสพติด Facebook ไปภายในทุกที่สุด

 

ดังนั้นการเสพติด Facebook จะมีทั้งข้อดี พร้อมทั้งข้อเสียที่ทุกคนควรพึ่งระวัง เพราะเช่นนั้นเฟสบุ๊คจึงเป็นหลัก ๆ ของชาวไทยทุกคน ที่ต้องมีการพูดคุยผ่านทางเฟสบุ๊คนั่นเอง