ข่าวคราวบันเทิงวันนี้ วิว วรรณรท ตอบโต้นักข่าว ไม่ได้เสียดสีใคร ถ้ากระแนะกระแหน เดี๋ยวแท็กเอง

ข่าวคราวบันเทิงในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ มักมีแหล่งข่าวมาจากโลกโซเชี่ยล ส่วนใหญ่  จากกรณีสาวพลอยที่เป็นเรื่องใหญ่โต ก็มาถึงนางเอก รุ่นน้องอย่างสาววิว วรรณรสบ้าง ที่ตกเป็นกระแส จากการโพสต์ข้อความภาพ ลงใน อินสตราแกรมของตนเอง ซึ่งงานนี้ผู้รายงานข่าวเลยสอบถามกับเจ้าตัว ว่า มีเรื่องอะไรกับใครหรือไม่ ก็เพราะว่า ข้อความดังกล่าว ส่อไปทางกระทบกระแทก ซึ่งทางนางเอกวัยสาวได้ออกตัวแบบสวยๆ ว่า ไม่ได้มีเรื่องอะไรกับใคร เนื้อความดังกล่าว แค่เห็น แล้วถูกใจก็เลยก๊อปปี้มาลงแค่นั้น ไม่ได้จะสร้างกระแสดราม่าใดๆกับใครทั้งหมด พร้อมทิ้งท้ายประเด็นนี้ไว้ว่า ถ้าจะทะเลาะ หรือ ก่อดราม่ากับใครคงแท็กท่านนั้นให้รู้ตัวแล้ว

 

                จบอย่างสวยๆเลยเชียวสำหรับข่าวคราวของคนในแวดวงบันเทิงอย่างหญิง วิว แถมยังไม่มีดราม่าใดๆให้แฟนคลับ ต้องคอยลำบากใจด้วย บางครั้งการที่ศิลปินโพสแรงๆ มันคงไม่มีอะไรในกอไผ่ แต่เราก็ไม่รับไม่ได้ว่าโลกโซเชียลเป็นอะไรที่รวดเร็ว คงจะทำให้เกิดศิลปินคนใหม่ขึ้นได้เรื่อยๆ และดาราหน้าเก่าบางคนก็อาจดับได้เพราะกระแสโซเชียลเช่นกันข่าวบันเทิง

เมื่อนักข่าวต้องการเสนอข่าวสารบันเทิงอย่างเปิดมุมมองรายวันข่าวคราวดาราบันเทิง ถือว่าเป็นข่าวคราวที่ได้รับกระแสขานรับที่ดีมาโดยตลอด มิใช่แค่เพียงในสมัยปัจจุบันเท่านั้น ที่ข่าวคราวบันเทิงต่าง ๆ จะสามารถสร้างกระแสความดังได้อย่างนี้ อาจจะเป็นเพราะข่าวสารบันเทิงคือข่าวสารที่สื่อให้เห็นถึงความเคลื่อนไหวในแวดวงการบันเทิงต่าง ๆ โดยเฉพาะข่าวสารที่ตรงประเด็นไปทางด้านดารานักแสดงชื่อดังแต่ละท่าน ซึ่งถือว่าเป็นศิลปินนักแสดงที่มีผู้ให้การติดตามอยู่สม่ำเสมอด้วยแล้ว ยิ่งจะทำให้ข่าวในขณะนั้นได้รับความนิยมชมชอบสูงสุดอีกด้วย

 
 แต่บางช่วง กระแสข่าวสารบันเทิง อาจจะทำเอานักข่าวบันเทิงถึงกลับต้องหนักใจ เพราะพวกเขามีภาระหน้าที่ต้องติดตามและฟังข่าวสารที่ตรงประเด็น เพื่อจะสื่อข่าวรายวันให้กับผู้รับข่าวสารอย่างชาวไทยทั่วประเทศ ส่วนข่าวที่ได้สื่อออกไปนั้นจะเป็นข่าวที่ทำให้ศิลปินนักแสดงแต่ละท่านพอใจหรือไม่ อาจจะต้องหยิบยกในเรื่องของความจริงมาเกี่ยวข้องด้วย เพราะอย่างน้อยหากพลาดที่นักข่าว การที่ดารานักแสดงจะไม่พึงใจก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าข่าวคราวนั้นเป็นความจริงทุกประการ เรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ดารานักแสดงต้องออกมาแก้ไขทุกปัญหากันเอาเอง แต่ยังคงมีคนเขียนข่าวบันเทิงบางท่าน ที่ต้องการสื่อข่าวที่เป็นเพียงแค่ความจริงแค่นั้น และไม่อยากที่จะขายข่าวสารแต่อย่างใด เปรียบเหมือนเป็นการรักษาประโยชน์ของทั้งสองฝ่าย และนักข่าวบันเทิงในลักษณะนี้ ถือได้ว่าเป็นนักข่าวบันเทิงที่ดารานักแสดงส่วนมากมักจะให้ความเคารพนับถือ เพราะพวกเขาสามารถเลี้ยงชีพด้วยจรรยาบรรณนั่นเอง
 
 แต่สำหรับผู้รายงานข่าวที่ต้องการนำเสนอข่าวบันเทิงแบบเปิดประเด็นรายวัน คงทำให้ผู้รายงานข่าวบันเทิงเจอกับซอยตันที่ยิ่งใหญ่ เมื่อวันไหนที่ไม่สามารถเที่ยวหาความจริงหรือนำข้อมูลที่เป็นข่าวสารจากศิลปินนักแสดงบางท่านมาได้ อาจจะทำให้พวกเขาพบเจอกับข้อผิดพลาดทางด้านหน้าที่ ที่จะต้องแก้ไขปรับปรุงในเวลาต่อมา

ข่าวบันเทิง