กิริยามารยาทบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น ความรู้ดี ๆ สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปญี่ปุ่น

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปที่ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อที่จะไปพบปะสังสรรค์ หรือแม้กระทั่งการเดินทางท่องเที่ยวโดยตรง วันนี้เราขอนำเสนอความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับ มารยาทบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ ถ้าหากพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยคะ

 

1.    ห้ามเอามือรองใต้อาหารภายในขณะคีบเพื่อรับประทาน

 

สำหรับ มารยาทบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น ภายในข้อที่หนึ่งนั้น ทุกคนจะต้องระมัดระวังอย่างเอามือรองใต้อาหาร ในขณะที่จะทำการคีบอาหารเพื่อรับประทาน เพราะอาหารหรือน้ำซอสอาจจะหอเลอะมือของเราได้ พร้อมทั้งถ้าจำเป็นจริง ๆ อาจจะเลือกใช้จานรอง หรือว่าฝาถ้วยแทน

 

2.    กินอาหารให้หมดในคำเดียว

 

การกินอาหารนั้น คุณควรกินให้หมดในคำเดียว เพราะถ้าหากว่าคุณกินแค่เพียงครึ่งเดียว สำหรับมารยาทของคนญี่ปุ่นแล้ว จะถือว่าเป็นการรับประทานที่ไม่สุภาพนั่นเอง

 

3.    ไม่ควรเอาวาซาบิลงไปผสมกับซอสถั่วเหลือง

 

ตามสถานที่ต่าง ๆ เราอาจจะเคยพบเห็น สำหรับคนที่เลือกนำวาซาบิลงไปผสมกับซอสถั่วเหลือง ซึ่งมารยาทที่ดีสำหรับการรับประทานอาหารที่ญี่ปุ่น ในส่วนนี้ถือว่าเป็นมารยาทที่ไม่งาม พร้อมทั้งไม่ควรกระทำเป็นอย่างสูง

 

4.    ไม่ควรนำตะเกียบคุ้ยเขี่ยอาหารเล่น

 

การคุ้ยเขี่ยอาหารเล่น ถือว่าเป็นมารยาทที่ไม่งามพร้อมทั้งไม่ควรเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าหากคุณยังไม่ได้กินอาหารโดยตรง ก็ไม่ควรที่จะเขี่ยอาหารเล่นเป็นอันขาด

 

พร้อมทั้งนี่ก็คือ มารยาทบนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น ที่ทุกคนควรรู้พร้อมทั้งทำความเข้าใจ ยังคงมีอีกหลากหลายคำเสนอแนะ ซึ่งทุกคนสามารถค้นหาข้อมูลได้จากเว็บไซต์โดยทั่วไปที่เกี่ยวข้องคะ