ข้อพิจารณาแบบง่ายๆ ว่าคนที่คุณคบ คือคู่แท้ของท่านหรือเปล่า

การที่เราจะรักใครสักคน ถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถหักห้ามใจไม่ให้รักได้ แต่เราทุกคนก็ยังอาจจะสนใจในเรื่องของ คู่แท้ พร้อมกับนับได้ว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนาจะพบเจอ แต่ใครละที่จะได้พบเจอเร็ว ๆ นี้แบบสมใจ หรือไม่คนที่คุณกำลังคบหาดูใจอยู่นั้น เขาคือคู่แท้ของคุณหรือไม่ สิ่งนี้ใครต่อใคร ก็อยากรู้ เพราะเช่นนั้นวันนี้ เราจึงนำหลักการพิจารณาแบบง่าย ๆ มาฝากเพื่อคนที่ต้องการจะพิสูจน์เรื่องคู่แท้กันคะ

 
คู่แท้
การทดลองว่าคนที่ท่านคบอยู่ตอนนี้ คือ คู่แท้ ของคุณหรือเปล่านั้น ให้คุณพิจารณาจาก ในเวลาที่คุณคบกับเขาอยู่นี้ ท่านรู้สึกอย่างไร มีความสุขพร้อมทั้งมีความสบายใจหรือไม่ หากว่าคุณมี นั่นหมายความว่า เขาคนนั้นเข้าเค้าที่จะเป็นคู่แท้ของคุณได้เหมือนกัน  พร้อมกับอีกหนึ่งส่วนก็คือ ความแตกต่าง คุณพบเจออะไรระหว่างตัวเขาพร้อมทั้งตัวคุณ ที่มีความใกล้เคียง หรือว่าชอบอะไรที่คล้าย ๆกันบ้าง ถ้ามีก็ย่อมที่จะเข้าเค้าเช่นกัน พร้อมกับในส่วนของการติดต่อสื่อสารนั้น เวลาที่คุณพยายามโทรหาและส่งข้อความถึงเขา  คุณรู้สึกสบายใจและรู้สึกดีตลอดเวลาไหม ถ้าหากใช่ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะเขาย่อมเข้าเค้าเป็นคู่แท้ของท่านได้อย่างแน่นอน
 
พร้อมกับอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพราะการพิจารณาถึงความเป็น คู่แท้ นั่นก็คือ เขาพร้อมกับคุณสามารถยอมรับในข้อบกพร่องของซึ่งกันและกันได้ตลอดเวลาไหม คู่แท้ ถ้าหากว่าได้ คุณย่อมเป็นคู่แท้ของกันและกันอย่างแน่นอน