ท่องเที่ยวชมเขตแดนลึกลับอย่างตลาดแม่มด ที่เมืองลาปาซ

ดูเหมือนเมืองลาปาซ จะไม่ใช่เมืองที่อยู่ข้างในแผนการสัญจรผ่านการท่องเที่ยวของใครหลาย ๆ คน แต่การที่คุณจะได้มีโอกาสเดินทางมาที่นี่ เพื่อที่จะไขว่คว้าประสบการณ์แปลก ๆ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีและน่าภูมิใจไม่ใช่น้อย เพราะว่าการท่องเที่ยวมาที่นี่ของใครหลายคน ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นไม่ใช่น้อยเช่นกัน ก็เพราะว่าในเมืองหลวงแห่งนี้ กลับตั้งอยู่จุดที่สูงที่สุดของโลกข้างในประเทศโบลิเวีย ซึ่งประกอบไปด้วย ตลาดแม่มด นั่นเอง

 

การท่องเที่ยวไปยังตลาดเมืองลาปาซ คุณอาจจะต้องสวมใส่เสื้อผ้าหนา ๆ สักหน่อย ก็เพราะว่าการเดินทางไปยังจุดสูงสุดของโลก คุณจะต้องพบเจอกับสภาพอากาศพร้อมทั้งอุณหภูมิที่ไม่ปกติเสียเท่าไหร่นัก แต่การเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกตา ซึ่งจะเป็นเหตุให้คุณต้องแปลกใจไม่ใช่น้อย กับสถานที่เที่ยวอย่าง ตลาดแม่มด ซึ่งถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ ที่ประกอบไปด้วยวิวที่สวยงามจนน่าจดจำ ก็เพราะว่าที่นี่ประกอบไปด้วยคนรักไสยเวทย์เป็นสำคัญ เป็นเหตุให้ตลาดแห่งนี้มีการค้าขายผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่แปลกตา กลับเป็นสินค้าที่น่าสนใจ อีกทั้งยังคงมีวัตถุดิบเพื่อใช้ภายในการประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ เพื่อที่จะสามารถเรียกวิญญาณได้

 

ตลาดแม่มด ถึงแม้ว่าจะประกอบไปด้วยสิ่งของแปลกตา แต่การเลือกซื้อสินค้าจากที่นี่ เพื่อกลายเป็นของที่ระลึกภายในวันข้างหน้า กลับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมาก บางสิ่งบางอย่างภายในตลาดแม่มด กลับกลายสินค้าหรือสิ่งของที่ถูกมองตามความเชื่อ ซึ่งจะมีผลทำให้ชีวิตของคุณดีเพิ่มขึ้นอย่างมากมายเลยทีเดียว