วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเปิดปกติแล้ว ภายหลังปิดเมื่อเกิดภัยแล้ง

ภายหลังที่มีการปิดวัดพระธาตุซ่อนแก้ว ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก การงดไม่ให้ผู้เดินทางได้เดินทางเข้าไปเยี่ยมชม ถือว่าทำให้จังหวัดเพชรบูรณ์ถึงกลับเงียบเหงา เพราะวัดแห่งนี้เป็นสถานที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อ พร้อมทั้งสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดเพชรบูรณ์อย่างมาก

 
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
พร้อมกับล่าสุดทาง วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ได้ประกาศให้บริการเข้าเยี่ยมชมอีกครั้ง เพื่อเปิดให้ผู้เดินทางได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้ตามปกติ ส่งผลทำให้ผู้เดินทางส่วนใหญ่ ที่ต้องการจะเดินทางท่องเที่ยวที่วัดแห่งนี้ รู้สึกดีใจกันเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านค้ารอบวัดต่างก็พากันแสดงความยินดี ก็เพราะว่าคาดหวังว่าหลังจากที่เปิดให้นักเดินทางได้เข้าชมพร้อมกับท่องเที่ยวตามปกติในครั้งนี้  จะมีผลดีต่อการค้าขายอย่างแน่นอน โดยล่าสุดทางเจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากที่มีฝนตกลงมา ยิ่งกว่านั้นยังคงมีเอกชนมากมายต่างก็พากันบริจาคน้ำ เพื่อทางวัดได้มีน้ำใช้ มีผลทำให้สภาวการณ์ขาดแคลนน้ำภายในวัดเริ่มที่จะคลี่คลาย แต่โดยรวมแล้วสถานการณ์ทั้งหมดก็ถือว่ายังไม่ปกติดีเท่าที่ควร เนื่องจากสงสารนักเดินทางที่ต้องการเดินทางมาเที่ยว วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ที่ต้องผิดหวังกลับไปกันเป็นปริมาณมาก จึงทำให้ทางวัดได้ตัดสินใจละทิ้งป้ายประกาศ เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาท่องเที่ยวตามเดิมอีกครั้ง
 
การจัดระเบียบด้านใน วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ถือได้ว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่มีความจำเป็นอย่างมากในตอนนี้ ซึ่งทางเจ้าอาวาสต้องการจะเชิญชวนให้ทางร้านค้า หรือกระทั่งผู้ที่ต้องการมีอุปการคุณ  ที่พร้อมจะเข้าช่วยเหลือในเรื่องของการจัดระเบียบ ให้เข้ามาช่วยจัดระเบียบสภาพแวดล้อมโดยรอบให้ดียิ่งขึ้น จะถือได้ว่าเป็นการดีที่สุด