ข้อบังคับของการฉีดโบท็อกซ์ เพื่อไม่ให้เป็นผลร้ายต่อตนเอง

โบท็อกซ์ ได้มีการถูกนำมาใช้ในการเสริมความสวยงาม เพื่อเป็นการแก้ปัญหาเกี่ยวข้องริ้วรอยที่อยู่บนใบหน้า พร้อมทั้งบริเวณลำคอ รวมถึงรอยเหี้ยย่นระหว่างคิ้ว หรือว่ารอยย่นระหว่างหน้าผาก กระทั่งรอยตีนกา ซึ่งภายในการฉีดโบท็อกซ์ ให้เข้าไปภายในที่กล้ามเนื้อที่มีริ้วรอยเพียงเล็กน้อย ก็จะอาจมีการออกฤทธิ์แบบยับยั้งในการส่งไปยังประสาทและมายังบริเวณต่าง ๆ ชั่วคราว ทำให้เกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้ริ้วรอยที่อยู่บนผิวหนังด้านบนพร้อมกับกล้ามเนื้อนั้นมีการเลือนหายและจางไป

 
โบท็อกซ์
ซึ่งในการออกฤทธิ์ของตัวยาจะมีการออกฤทธิ์บริเวณที่ได้ฉีดเข้า จะไม่มีผลกระทบต่อทางกล้ามเนื้อภายในส่วนต่าง ๆ  หลังจากที่ได้มีการฉีดโบท็อกซ์ไปแล้ว เมื่อท่านเองได้มีการแสดงอารมณ์และสีหน้าที่เปลี่ยนแปลงไป ก็๗ทำให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติได้ปกติแบบทั่วไป แต่ก็มีบางกลุ่มที่ไม่สามารถเสริมลาวัณย์ด้วยการฉีดโบท็อกซ์ได้ โบท็อกซ์ ก็จะมีหลากหลายเหตุด้วยกัน เช่นนี้ ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี หรือว่าสูงกว่า 65 ปี , ผู้ที่เป็นท็อกซิน พร้อมกับโบทูลินั่มอย่างรุนแรง , ผู้ที่เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง , ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ หรืออยู่ภายในช่วงที่ต้องให้นมบุตร ซึ่งกลุ่มคนพวกนี้ไม่อาจที่จะทำการฉีดโบท็อกซ์ได้เลย
 
เนื่องจากจะเป็นอันตรายต่อตนเอง เพราะฉะนั้นผู้คนกลุ่มนี้คิดที่อยากจะทำโบท็อกซ์ ควรเลิกความคิดนี้ พร้อมทั้งหันมาดูแลผิวแบบธรรมชาติกันดีว่า  เพราะอย่างน้อยคุณเองก็ไม่อาจจะทำการฉีดโบท็อกซ์ได้ ทางที่ดีรักษาแบบธรรมชาติดีที่สุด