อุทยาน Starved Rock ที่สะดุดตาไปด้วยซอกเขา

อุทยาน Starved Rock เป็นอุทยานของรัฐที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่มีความงดงาม โดยทางรัฐได้มีการเข้ามาทำการปรับปรุงและมีการตกต่างให้เป็นสถานที่ภายในการพักผ่อนกับประชาชนทั่วๆ ไป หรือนักเดินทาง วนอุทยานแห่งนี้จะมีการครอบคลุมไปด้วยพื้นที่มากมาย และมีจุดหมายปลายทางไปถึงยอดนิยมอันดับต้น ๆ กันเลย เมื่อมาเที่ยวที่อิลลินอยส์ ซึ่งจะมีจำนวนนักเดินทางเข้าเยี่ยมชมเป็นประจำถึง  2 ล้านคนต่อปีกันเลย

 

เพราะ อุทยาน Starved Rock แห่งนี้มีความเด่นด้วยหุบเขาแคนยอน 18 แห่ง ซึ่งจะมีรูปร่างเป็นหน้าผาหินทรายที่ได้มีการคลุมไปด้วยมอสสีเขียว และมีต้นขึ้นทับทบกันเป็นปริมาณมาก แสดงว่ามีความชุ่มชื่นและอุดมสมบูรณ์ ตกเป็นวนอุทยานที่มีความหลากทางด้านพันธุ์พืช อย่างเช่น โอ้คหรือต้นซีดาร์ เป็นไม้ยืนต้นแบบเขียวชอุ่มที่เกิดจากทิวทัศน์ที่มีความงดงาม และยังได้มีไฮไลน์ทีเด็ด คือ น้ำตกในสวย น้ำพุจากธรรมชาติ ลำธาร ซึ่งถ้านักเดินทางท่านใดได้ไปเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือช่วงฝนตก จะมีการได้รับอากาศที่บริสุทธิ์เป็นอย่างมากมาย แต่ถ้าไปในช่วงฤดูหนาว ก็จะได้เห็นน้ำตกแบบหิมะที่มีความงดงามแบบแปลกตากันด้วย

 

เพราะเช่นนั้นสถานที่เที่ยวอุทยาน Starved Rock จึงกลายเป็นที่เที่ยวที่ดูแปลกตา ที่มีธรรมชาติ และต้นไม้ทับทมกันเป็นชั้น ๆ เลย จนตกเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้ ผู้ใดก็ตามที่เดินทางมาเที่ยวที่แห่งนี้ ก็ต้องเพลินไปกับธรรมชาติได้อย่างไม่เชื่อเลยกันเลย